ข่าวเศรษฐกิจ

แฟลช เอ็กซ์เพรส ลงทุน 2.5 พันล้านบาทรุกธุรกิจขนส่งสินค้าไทย

บริษัท แฟลช เอ็กซ์เพรส จำกัด ซึ่งเป็นธุรกิจ Startup ไทยที่ได้รับเงินทุนสนับสนุนจากกลุ่มอาลีบาบาและนักลงทุนด้านอีคอมเมิร์ซจากสหรัฐฯ เตรียมนำเงินลงทุนราว 2.5 พันล้านบาท รุกธุรกิจขนส่งสินค้าในไทย ด้วยการจัดแคมเปญค่าบริการขนส่ง 19 บาท โดยได้นำงบด้านการตลาดเข้ามาอุดหนุนราว 600 ล้านบาทเพื่อให้ได้ค่าบริการดังกล่าว จากต้นทุนค่าบริการที่แท้จริงซึ่งอยู่ที่ราว 45 บาท เทียบกับต้นทุนค่าบริการเฉลี่ยของไทยซึ่งอยู่ที่ 30 บาท พร้อมบริการรับสินค้าจากผู้ส่งถึงบ้านแบบ Door to Door โดยลูกค้าไม่ต้องเข้าคิวรอรับบริการ และตั้งเป้าหมายที่จะมีส่วนแบ่งตลาดในธุรกิจการขนส่งพัสดุด่วนเป็นอันดับ 2 รองจากไปรษณีย์ไทย ทั้งนี้ ปัจจุบันธุรกิจขนส่งพัสดุในไทยมีผู้เล่นรายใหญ่ในตลาดไม่ถึง 10 ราย ที่หันมาให้บริการส่งสินค้าทั้งแบบด่วน และแบบ Same Day Delivery อาทิ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เคอรี่ เอ็กซ์เพรส ลาล่ามูฟ ประเทศไทย และ LINE Man โดยไปรษณีย์ไทยครองส่วนแบ่งตลาดสูงสุดที่ 55% จากเครือข่ายให้บริการกว่า 5,000 แห่งที่กระจายทั่วประเทศ อันดับ 2 ได้แก่ เคอรี่ เอ็กซ์เพรส มีส่วนแบ่งตลาดในการจัดส่งพัสดุมากกว่า 40% มีจุดให้บริการ 5,500 สาขาและศูนย์กระจายสินค้าทั่วประเทศกว่า 600 แห่ง (ฐานเศรษฐกิจ, 27-29 ธ.ค. 2561)
Related
more icon
 • ททท. ชี้ Medical Tourism สร้างรายได้ถึง 2.3 หมื่นล้านบาทในปี 2560

  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า จากผลสำรวจสถิติ และการใช้จ่ายของนักเที่ยวเชิงการแพทย์ (Medical Tourism) เฉพาะที่มาใช้บริการสุขภาพด้านเวชศาสตร์ชะลอวัย และความงามในไทย จากผู้ประกอบการทั่วประเทศ 220 ราย พบว่า ...

  calendar icon19.12.2018
 • ททท. คาดนักท่องเที่ยวจีนจะกลับมาขยายตัวในเดือนธันวาคม 2561

  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า จากการติดตามสถานการณ์จำนวนนักท่องเที่ยวจีนเยือนไทยล่าสุด พบว่าได้ผ่านจุดต่ำสุดมาแล้ว คือ เดือนตุลาคม 2561 ซึ่งติดลบ 19.8% เมื่อเทียบกับเดือนเดียวกันของปีที่แล้ว หลังจากติดลบติ...

  calendar icon17.12.2018
Most Viewed
more icon
 • ธุรกิจรถบรรทุก...โอกาสทองในลุ่มแม่น้ำโขง

  ขณะที่การรวมตัวทางเศรษฐกิจภายใต้ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนหรือ AEC กำลังใกล้เข้ามา หนึ่งในธุรกิจดาวรุ่งที่จะได้รับอานิสงส์คือธุรกิจรถบรรทุก โดยการเติบโตของการค้าข้ามพรมแดนที่คาดว่าจะเร่งตัวขึ้นเป็นแรงผลักดันสำคัญของธุรกิจนี้...

  calendar icon28.11.2018
 • EU เล็งหั่นภาษีนำเข้ารถยนต์ หวังเบรกทรัมป์ก่อสงครามการค้า

  ไฟแนนเชียลไทมส์ รายงานว่า EU อยู่ระหว่างหาทางจัดการเจรจาร่วมกับสหรัฐฯ ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นประเทศผู้ส่งออกรถยนต์รายใหญ่ของโลก เพื่อหาข้อตกลงร่วมกันในการลดภาษีนำเข้ารถยนต์ลงมาสู่ระดับที่ประเทศสมาชิกตกลงกัน และช่วย...

  calendar icon24.07.2018
 • บีทีเอส พร้อมจับมือพันธมิตรธุรกิจลงทุนรถไฟความเร็วสูง

  บริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด เปิดเผยว่าบริษัทฯ มีความพร้อมร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจเข้าร่วมประมูลรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน เบื้องต้นบริษัทฯ หารือประเด็นดังกล่าวกับเครือซีพี ปตท. และบริษัทจากต่างประเทศ 2 ร...

  calendar icon24.07.2018
link อื่นๆ
 • Relate Preview
Financial Products
oldschoolko
buy instagram likes