ข่าวเศรษฐกิจ

รัฐบาลอิตาลีเตรียมเจรจากับผู้นำของสองแคว้นทางภาคเหนือหลังการลงประชามติเพิ่มอำนาจปกครองตนเอง

เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2560 นายกรัฐมนตรี Paolo Gentiloni ของอิตาลี เปิดเผยว่าเตรียมเปิดการเจรจาภายใต้ข้อจำกัดของกฎหมายและรัฐธรรมนูญกับผู้นำของแคว้น Veneto และแคว้น Lombardy ซึ่งเป็นสองแคว้นทางภาคเหนือที่มั่งคั่งที่สุดในอิตาลี มีสัดส่วน GDP รวมกันราว 30% ของ GDP อิตาลี มีเมืองหลวง คือ เมืองเวนิส และเมืองมิลาน ตามลำดับ หลังจากประชาชนของสองแคว้นออกมาลงประชามติสนับสนุนการเพิ่มอำนาจในการปกครองตนเองและเรียกร้องการถ่ายโอนอำนาจจากรัฐบาลกลางมากขึ้น โดยทั้งสองแคว้นต้องการเรียกร้องดุลงบประมาณคืน เนื่องจากต้องจ่ายภาษีให้รัฐบาลกลางราว 70,000 ล้านยูโรต่อปี มากกว่าที่ทั้งสองแคว้นได้รับจากการใช้จ่ายด้านสังคมต่างๆ ของรัฐบาลกลาง (ผู้จัดการออนไลน์, Reutrs, 24 ต.ค. 2560)
Related
more icon
 • ผลการเลือกตั้งทั่วไปของอิตาลีไม่มีผพรรคใดได้คะแนนเสียงเกิน 40%

  ผลการเลือกตั้งทั่วไปของอิตาลีซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2561 ปรากฏว่าไม่มีพรรคใดได้คะแนนเสียงเกิน 40% มากพอที่จะจัดตั้งรัฐบาลพรรคเดียวได้ โดยพรรค Five Star Movement พรรคการเมืองสายประชานิยม ได้คะแนนเสียงมากที่สุดที่...

  calendar icon03.07.2018
 • เกิดแผ่นดินไหวรุนแรงในอิตาลี

  เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2559 เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.6 บริเวณตอนเหนือของเมือง Norcia ซึ่งอยู่ทางภาคกลางของอิตาลี โดยมีศูนย์กลางแผ่นดินไหวอยู่ที่ระดับความลึก 10 กิโลเมตร นับเป็นเหตุแผ่นดินไหวครั้งรุนแรงที่สุดในอิ...

  calendar icon31.10.2016
Most Viewed
more icon
 • ธุรกิจรถบรรทุก...โอกาสทองในลุ่มแม่น้ำโขง

  ขณะที่การรวมตัวทางเศรษฐกิจภายใต้ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนหรือ AEC กำลังใกล้เข้ามา หนึ่งในธุรกิจดาวรุ่งที่จะได้รับอานิสงส์คือธุรกิจรถบรรทุก โดยการเติบโตของการค้าข้ามพรมแดนที่คาดว่าจะเร่งตัวขึ้นเป็นแรงผลักดันสำคัญของธุรกิจนี้...

  calendar icon28.11.2018
 • EU เล็งหั่นภาษีนำเข้ารถยนต์ หวังเบรกทรัมป์ก่อสงครามการค้า

  ไฟแนนเชียลไทมส์ รายงานว่า EU อยู่ระหว่างหาทางจัดการเจรจาร่วมกับสหรัฐฯ ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นประเทศผู้ส่งออกรถยนต์รายใหญ่ของโลก เพื่อหาข้อตกลงร่วมกันในการลดภาษีนำเข้ารถยนต์ลงมาสู่ระดับที่ประเทศสมาชิกตกลงกัน และช่วย...

  calendar icon24.07.2018
 • บีทีเอส พร้อมจับมือพันธมิตรธุรกิจลงทุนรถไฟความเร็วสูง

  บริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด เปิดเผยว่าบริษัทฯ มีความพร้อมร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจเข้าร่วมประมูลรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน เบื้องต้นบริษัทฯ หารือประเด็นดังกล่าวกับเครือซีพี ปตท. และบริษัทจากต่างประเทศ 2 ร...

  calendar icon24.07.2018
Tag
link อื่นๆ
 • Relate Preview
Financial Products
izmir haber
oldschoolko
маджонгAraba Oyunları Friv
buy instagram likes
Denizli Toptan Tekstil Toptan Havlu
Eşya depolama
Uluslararasi evden eve nakliyat
igri Araba Oyunu
www.catunited.com
gebze evden eve nakliyat - uluslararası evden eve nakliyat
Happy Wheels Krunker