ข่าวเศรษฐกิจ

S&P ปรับลด Outlook ตราสารทางการเงินของจีนและฮ่องกง

เมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2559 S&P ปรับลด Outlook ตราสารทางการเงินประเภท Sovereign Credit Rating ของจีน และฮ่องกงจาก Stable เป็น Negative โดยระบุว่าจีนและฮ่องกงมีความเสี่ยงทางเศรษฐกิจและการเงินเพิ่มขึ้นในช่วงการปรับโครงสร้างทางเศรษฐกิจของจีน อย่างไรก็ตาม S&P คาดการณ์ว่าเศรษฐกิจจีนจะขยายตัวเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 6% ในช่วงปี 2559-2562 แต่สัดส่วนหนี้ภาครัฐและภาคเอกชนมีแนวโน้มแย่ลง โดยการปรับลด Outlook ดังกล่าวเป็นการส่งสัญญาณว่ามีโอกาสที่ S&P จะปรับลดอันดับความน่าเชื่อถือตราสารดังกล่าวของจีนและฮ่องกงในช่วง 6 เดือนถึง 2 ปีข้างหน้า ทั้งนี้ ปัจจุบัน S&P จัดอันดับตราสารดังกล่าวของจีนอยู่ที่ AA- ซึ่งอยู่ในระดับน่าลงทุน (Investment Grade) และฮ่องกงอยู่ที่ AAA ซึ่งเป็นอันดับสูงสุดของ S&P (S&P, CNBC, 31 มี.ค.-1 เม.ย. 2559)
Related
more icon
 • จีนเตรียมลดภาษีนำเข้าสินค้ากว่า 1,500 รายการ

  บลูมเบิร์กและรอยเตอร์สรายงานว่า จีนจะเริ่มลดภาษีสินค้านำเข้า 1,585 รายการ นับตั้งแต่ วันที่ 1 พฤศจิกายน 2561 ซึ่งคาดว่าจะช่วยลดภาระภาษีให้ภาคเอกชนและผู้บริโภคได้ราว 6 หมื่นล้านหยวน (ราว 2.83 แสนล้านบาท) และจะทำให้อัตราภา...

  calendar icon27.09.2018
 • จีนเก็บภาษีนำเข้าสินค้าสหรัฐฯ 6 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ

  เมื่อวันที่ 18 กันยายน 2561 กระทรวงการคลังจีนประกาศเก็บภาษีนำเข้าสินค้าจากสหรัฐฯ มูลค่า 6 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยจัดเก็บเพิ่มขึ้น 2 อัตรา คือ เพิ่มขึ้น 5% ในกลุ่มสินค้าคอมพิวเตอร์ สิ่งทอ และเครื่องบินเล็ก เป็นต้น และเพ...

  calendar icon19.09.2018
Most Viewed
more icon
 • ธุรกิจรถบรรทุก...โอกาสทองในลุ่มแม่น้ำโขง

  ขณะที่การรวมตัวทางเศรษฐกิจภายใต้ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนหรือ AEC กำลังใกล้เข้ามา หนึ่งในธุรกิจดาวรุ่งที่จะได้รับอานิสงส์คือธุรกิจรถบรรทุก โดยการเติบโตของการค้าข้ามพรมแดนที่คาดว่าจะเร่งตัวขึ้นเป็นแรงผลักดันสำคัญของธุรกิจนี้...

  calendar icon28.11.2018
 • EU เล็งหั่นภาษีนำเข้ารถยนต์ หวังเบรกทรัมป์ก่อสงครามการค้า

  ไฟแนนเชียลไทมส์ รายงานว่า EU อยู่ระหว่างหาทางจัดการเจรจาร่วมกับสหรัฐฯ ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นประเทศผู้ส่งออกรถยนต์รายใหญ่ของโลก เพื่อหาข้อตกลงร่วมกันในการลดภาษีนำเข้ารถยนต์ลงมาสู่ระดับที่ประเทศสมาชิกตกลงกัน และช่วย...

  calendar icon24.07.2018
 • บีทีเอส พร้อมจับมือพันธมิตรธุรกิจลงทุนรถไฟความเร็วสูง

  บริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด เปิดเผยว่าบริษัทฯ มีความพร้อมร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจเข้าร่วมประมูลรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน เบื้องต้นบริษัทฯ หารือประเด็นดังกล่าวกับเครือซีพี ปตท. และบริษัทจากต่างประเทศ 2 ร...

  calendar icon24.07.2018
Tag
link อื่นๆ
 • Relate Preview
Financial Products
izmir haber
oldschoolko
маджонгAraba Oyunları Friv
buy instagram likes
Denizli Toptan Tekstil Toptan Havlu
iqos Uluslararasi evden eve nakliyat
igri www.tikaniklikacmaservisi.com buy Instagram likes
www.catunited.com
gebze evden eve nakliyat - uluslararası evden eve nakliyat