ข่าวเศรษฐกิจ

S&P ปรับลด Outlook ตราสารทางการเงินของจีนและฮ่องกง

เมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2559 S&P ปรับลด Outlook ตราสารทางการเงินประเภท Sovereign Credit Rating ของจีน และฮ่องกงจาก Stable เป็น Negative โดยระบุว่าจีนและฮ่องกงมีความเสี่ยงทางเศรษฐกิจและการเงินเพิ่มขึ้นในช่วงการปรับโครงสร้างทางเศรษฐกิจของจีน อย่างไรก็ตาม S&P คาดการณ์ว่าเศรษฐกิจจีนจะขยายตัวเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 6% ในช่วงปี 2559-2562 แต่สัดส่วนหนี้ภาครัฐและภาคเอกชนมีแนวโน้มแย่ลง โดยการปรับลด Outlook ดังกล่าวเป็นการส่งสัญญาณว่ามีโอกาสที่ S&P จะปรับลดอันดับความน่าเชื่อถือตราสารดังกล่าวของจีนและฮ่องกงในช่วง 6 เดือนถึง 2 ปีข้างหน้า ทั้งนี้ ปัจจุบัน S&P จัดอันดับตราสารดังกล่าวของจีนอยู่ที่ AA- ซึ่งอยู่ในระดับน่าลงทุน (Investment Grade) และฮ่องกงอยู่ที่ AAA ซึ่งเป็นอันดับสูงสุดของ S&P (S&P, CNBC, 31 มี.ค.-1 เม.ย. 2559)
Related
more icon
Most Viewed
more icon
 • ธุรกิจรถบรรทุก...โอกาสทองในลุ่มแม่น้ำโขง

  ขณะที่การรวมตัวทางเศรษฐกิจภายใต้ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนหรือ AEC กำลังใกล้เข้ามา หนึ่งในธุรกิจดาวรุ่งที่จะได้รับอานิสงส์คือธุรกิจรถบรรทุก โดยการเติบโตของการค้าข้ามพรมแดนที่คาดว่าจะเร่งตัวขึ้นเป็นแรงผลักดันสำคัญของธุรกิจนี้...

  calendar icon28.11.2018
 • EU เล็งหั่นภาษีนำเข้ารถยนต์ หวังเบรกทรัมป์ก่อสงครามการค้า

  ไฟแนนเชียลไทมส์ รายงานว่า EU อยู่ระหว่างหาทางจัดการเจรจาร่วมกับสหรัฐฯ ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นประเทศผู้ส่งออกรถยนต์รายใหญ่ของโลก เพื่อหาข้อตกลงร่วมกันในการลดภาษีนำเข้ารถยนต์ลงมาสู่ระดับที่ประเทศสมาชิกตกลงกัน และช่วย...

  calendar icon24.07.2018
 • บีทีเอส พร้อมจับมือพันธมิตรธุรกิจลงทุนรถไฟความเร็วสูง

  บริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด เปิดเผยว่าบริษัทฯ มีความพร้อมร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจเข้าร่วมประมูลรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน เบื้องต้นบริษัทฯ หารือประเด็นดังกล่าวกับเครือซีพี ปตท. และบริษัทจากต่างประเทศ 2 ร...

  calendar icon24.07.2018
Tag
link อื่นๆ
 • Relate Preview
Financial Products
izmir haber
oldschoolko
маджонгAraba Oyunları Friv
bedava internet
igri
www.catunited.com
gebze evden eve nakliyat - uluslararası evden eve nakliyat silah oyunları
Eşya Depolama izmir web tasarım oda kokusu
2021 and the next decade will bring further appreciation in Portugal real estate https://getgoldenvisa.com/buying-property-in-portugal, as it is a popular investment destination.