ข่าวเศรษฐกิจ

จีนส่งสัญญาณกระตุ้นเศรษฐกิจเพิ่มเติม

นายกรัฐมนตรี Wen Jiabao ของจีนเรียกร้องให้ทุกฝ่ายเพิ่มความพยายามในการรักษาระดับอัตราการขยายตัวทางเศรษฐกิจ หลังจากเศรษฐกิจจีนส่งสัญญาณชะลอตัวลงต่อเนื่อง พร้อมทั้งกล่าวว่าจีนควรรักษาสมดุลให้เหมาะสมระหว่างการรักษาระดับอัตราการขยายตัวทางเศรษฐกิจ การปรับโครงสร้างเศรษฐกิจ และการควบคุมอัตราเงินเฟ้อ ทั้งนี้ นักวิเคราะห์มองว่าการเรียกร้องดังกล่าวเป็นสัญญาณว่าจีนจะดำเนินมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจเพิ่มเติม (Bloomberg, ฐานเศรษฐกิจออนไลน์ 21-22 พ.ค. 2555)
Related
more icon
Most Viewed
more icon
 • ธุรกิจรถบรรทุก...โอกาสทองในลุ่มแม่น้ำโขง

  ขณะที่การรวมตัวทางเศรษฐกิจภายใต้ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนหรือ AEC กำลังใกล้เข้ามา หนึ่งในธุรกิจดาวรุ่งที่จะได้รับอานิสงส์คือธุรกิจรถบรรทุก โดยการเติบโตของการค้าข้ามพรมแดนที่คาดว่าจะเร่งตัวขึ้นเป็นแรงผลักดันสำคัญของธุรกิจนี้...

  calendar icon28.11.2018
 • EU เล็งหั่นภาษีนำเข้ารถยนต์ หวังเบรกทรัมป์ก่อสงครามการค้า

  ไฟแนนเชียลไทมส์ รายงานว่า EU อยู่ระหว่างหาทางจัดการเจรจาร่วมกับสหรัฐฯ ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นประเทศผู้ส่งออกรถยนต์รายใหญ่ของโลก เพื่อหาข้อตกลงร่วมกันในการลดภาษีนำเข้ารถยนต์ลงมาสู่ระดับที่ประเทศสมาชิกตกลงกัน และช่วย...

  calendar icon24.07.2018
 • บีทีเอส พร้อมจับมือพันธมิตรธุรกิจลงทุนรถไฟความเร็วสูง

  บริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด เปิดเผยว่าบริษัทฯ มีความพร้อมร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจเข้าร่วมประมูลรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน เบื้องต้นบริษัทฯ หารือประเด็นดังกล่าวกับเครือซีพี ปตท. และบริษัทจากต่างประเทศ 2 ร...

  calendar icon24.07.2018
Tag
link อื่นๆ
 • Relate Preview
Financial Products
oldschoolko
buy instagram likes