ชมรมถ่ายภาพ

test

 

เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2561 เว็บไซต์เดลินิวส์ รายงานว่า นายเกษม ณรงค์เดช ผู้ก่อตั้งกลุ่มเคพีเอ็น พร้อมด้วยลูกชายคือ นายกฤษณ์ ณรงค์เดช และนายกรณ์ ณรงค์เดช และทนายความ ได้เปิดแถลงข่าวกรณี หุ้นบริษัท วินด์เอ็นเนอร์ยี่ โฮลดิ้งส์ จำกัด และคดีอาญาที่นายเกษมฟ้องร้องดำเนินคดีกับ คุณหญิงกอแก้ว บุณยะจินดา นายณพ ณรงค์เดช และนายสุรัตน์ จิรจรัสพร

ทั้งนี้ นายเกษม เผยว่า เมื่อปี 2558 ณพ ณรงค์เดช ลูกชายคนกลาง ได้ขอให้ครอบครัวเข้าซื้อหุ้นบริษัท วินด์เอ็นเนอร์ยี่ โฮลดิ้งส์ จำกัด เพื่อให้เป็นธุรกิจในกงสีครอบครัว ซึ่งครอบครัวก็ตกลง และได้จัดหาเงินพร้อมทำสัญญาเป็นลายลักษณ์อักษรให้ณพ ทว่า ณพกลับเอาชื่อเสียงของนายเกษม ผู้เป็นพ่อ และชื่อเสียงของกลุ่มบริษัทเคพีเอ็น ไปอ้างอิงเพื่อดำเนินการต่าง ๆ เกี่ยวกับบริษัทวินด์เอ็นเนอร์ยี่ ว่าทุกอย่างดำเนินการภายใต้กลุ่มเคพีเอ็น และมีการใช้ชื่อเสียงของครอบครัว เพื่อไปยืมเงินคนอื่น โดยที่ไม่มีการชี้แจงรายละเอียดใด ๆ ให้ครอบครัวทราบ

จากนั้น นายณพได้ไปผิดสัญญาซื้อขายหุ้น ไม่ชำระค่าหุ้นให้ผู้ถือหุ้นเดิม ผู้ถือหุ้นจึงดำเนินการฟ้องร้องนายเกษม นายกฤษณ์ และนายณพ ในข้อหาฉ้อโกง ซึ่งเป็นคดีอาญา อีกทั้งนายณพ ยังดำเนินการให้มีการยักย้ายถ่ายโอนหุ้นวินด์เอ็นเนอร์ยี่ ไปยังที่ต่าง ๆ ซึ่งถูกฟ้องร้องมาแล้ว จึงทำให้ทางครอบครัว ออกแถลงการณ์เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมาว่า ได้ตัดขาดนายณพออกจากกงสี

            จากนั้น นายเกษม ก็ได้รับคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวจากศาลฮ่องกง ห้ามมิให้บริษัท โกลเด้น มิวสิค ลิมิเต็ด ที่เป็นบริษัทในฮ่องกง โอนหุ้นของ วินด์เอ็นเนอร์ยี่ ไปยังบุคคลอื่น จนทำให้นายเกษมทราบว่า ตนคือผู้ถือหุ้นเกือบทั้งหมดของบริษัท โกลเด้น มิวสิค ลิมิเต็ด

นายเกษมได้ปฏิบัติตามคำสั่งชั่วคราวของศาลฮ่องกง และเพื่อไม่ให้เรื่องบานปลาย นายเกษมจึงเรียกทุกฝ่าย ทั้งครอบครัว ผู้ถือหุ้นเดิม ผู้ถือหุ้นคนอื่นของวินด์เอ็นเนอร์ยี่ และขอให้บริษัท โกลเด้น มิวสิค ลิมิเต็ด เรียกประชุมผู้ถือหุ้น เพื่อบอกความประสงค์ แต่กระนั้น กลับเกิดเหตุการณ์มีสัญญาแต่งตั้งตัวแทน เพื่อโอนหุ้นจากบริษัทโกลเด็นมิวสิค ไปยังคุณหญิงกอแก้ว โดยในเอกสารอ้างว่าทำขึ้นระหว่างนายเกษม และคุณหญิงกอแก้ว ลงเอกสารวันที่ 25 เมษายน 2559 มีนายณพลงนามเป็นพยาน มีสำเนาตราสารการโอนหุ้น และ สำเนาใบสำคัญการซื้อขายหุ้นระหว่างนายเกษมกับคุณหญิงกอแก้ว ซึ่งนายเกษมเห็นว่า เอกสารดังกล่าวไม่ถูกต้อง 
 
            จากนั้นจึงพบว่า มีเอกสารไม่ถูกต้องอีกเป็นจำนวนมากที่เกี่ยวข้องกับวินด์เอ็นเนอร์ยี่ อาทิ สัญญาซื้อขายหุ้นบริษัท วินด์ เอนเนอร์ยี่ โฮลดิ้ง จำกัด ที่บริษัท เคพีเอ็น เอนเนอร์ยี (ประเทศไทย) ขายหุ้นให้นายเกษมในราคา 2,400 ล้านบาท แล้วมีการโอนต่อไปที่บริษัทโกลเด้น มิวสิค ลิมิเต็ด ทั้งที่นายณพ เคยซื้อหุ้นดังกล่าวจากเจ้าของเดิมในราคา 21,000 ล้านบาท นายเกษม จึงยุติการดำเนินคดีที่ฮ่องกง เพราะสัญญาโอนหุ้นตั้งแต่ต้นทาง ก็เป็นสัญญาปลอม มีการปลอมลายมือชื่อ และนายเกษมจะดำเนินคดีถึงที่สุด 
 ส่วนคดีที่นายเกษม ฟ้องคุณหญิงกอแก้ว นายณพ และนายสุรัตน์ ตอนนี้คดียังอยู่ในขั้นตอนการไต่สวนมูลฟ้อง และใช้เวลาไต่สวนพยาน 2 วัน แต่มีการยกฟ้องเพราะโจทก์พิสูจน์ข้อเท็จจริงไม่ได้ นายเกษมจึงมีคำสั่งอุทธรณ์คำพิพากษาโดยที่ผู้เชี่ยวชาญได้บอกว่า ลายมือชื่อในเอกสาร ไม่ใช่ของนายเกษม สอดคล้องกับความเห็นจากผู้เชี่ยวชาญที่สหรัฐอเมริกา ที่ได้มีการจัดทำรายงานการตรวจพิสูจน์ พร้อมภาพสีกราฟิกลายมือชื่อนายเกษมกว่า 52 ลายชื่อ และลายมือปลอม ที่จะเห็นความแตกต่างอย่างชัดเจน

            นายเกษมยืนยันว่า ตนไม่ได้เป็นโรคความจำเสื่อม มีหลักฐานยืนยัน ตนยังทำงานได้ดี ตนทำงานมากว่า 70 บริษัทในตำแหน่งผู้บริหาร ทำงานมานานกว่า 40-50 ปี จะไม่ทราบว่าลายเซ็นของตัวเองเป็นอย่างไรได้อย่างไร 
 
ศึกณรงค์เดช
ภาพจาก Instagram kornnarongdej 
 
            นอกจากนี้ นายกฤษณ์ยังเผยว่า นายณพได้โยกเงินออกจากบริษัทโดยที่ตนและกรรมการบริษัทไม่รู้กว่า 1,800 ล้านบาท แต่นำมาคืนแค่ 700 ล้านบาท ซึ่งที่ผ่านมา ตนได้สอบถามปัญหากับนายณพ แต่นายณพบ่ายเบี่ยงที่จะตอบ 

            ในส่วนของนายณพเอง ก็ได้ออกมาเผยว่า เหตุการณ์ในครอบครัวนั้น เป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากให้เกิด และเรื่องบางเรื่องยังอยู่ในกระบวนการยุติธรรม กลัวว่าหากพูดไปจะกระทบคดี

            ที่หลายคนบอกว่า สงสารนายเกษมที่ถูกปลอมลายเซ็น ทุกคนก็สงสารหมด ตนแต่งงานออกมาข้างนอก ก็ไม่ได้อยู่กับพ่อตลอดเวลา ตนรักคุณพ่อ และรู้ว่าคุณพ่อรักตนที่สุด และอีกไม่นานเกินรอ ความจริงทุกอย่างจะปรากฏเอง 
 
ศึกณรงค์เดช
ภาพจาก Instagram kornnarongdej

ศึกณรงค์เดช
ภาพจาก Instagram kornnarongdej
เอกสาร
ที่เกี่ยวข้อง
izmir haber
oldschoolko
маджонгAraba Oyunları Friv
bedava internet
buy Instagram likes
Elektronik Sigara
igri Araba Oyunu
www.catunited.com
gebze evden eve nakliyat - uluslararası evden eve nakliyat
oyunlara.com Happy Wheels Krunker