ข่าวเศรษฐกิจ

อัตราเงินเฟ้อจีนเดือนพฤษภาคม 2558 ต่ำกว่าคาดการณ์

สำนักงานสถิติแห่งชาติจีนรายงานอัตราเงินเฟ้อลดลงจาก 1.5% (y-o-y) ในเดือนเมษายนเหลือ 1.2% ในเดือนพฤษภาคม ซึ่งต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ที่ 1.3% และเป็นสัญญาณบ่งชี้กำลังซื้อของผู้บริโภคในประเทศที่ชะลอลงตามภาวะเศรษฐกิจจีน (WSJ Online, สำนักข่าวไทย, 8-9 มิ.ย. 2558)
Related
more icon
 • เศรษฐกิจจีนไตรมาส 3 ปี 2561 ขยายตัวต่ำสุดในรอบ 9 ปี

  สำนักงานสถิติแห่งชาติจีนรายงานเศรษฐกิจจีนไตรมาส 3 ปี 2561 ขยายตัว 6.5% ต่ำสุดในรอบ 9 ปี โดยชะลอลงจาก 6.8% และ 6.7% ในไตรมาส 1 และ 2 ตามลำดับ เนื่องจากภาคส่งออกได้รับผลกระทบจากสงครามการค้าจากการขึ้นภาษีนำเข้าของสหรัฐฯ ทั้...

  calendar icon22.10.2018
 • จีนเก็บภาษีนำเข้าสินค้าสหรัฐฯ 6 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ

  เมื่อวันที่ 18 กันยายน 2561 กระทรวงการคลังจีนประกาศเก็บภาษีนำเข้าสินค้าจากสหรัฐฯ มูลค่า 6 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยจัดเก็บเพิ่มขึ้น 2 อัตรา คือ เพิ่มขึ้น 5% ในกลุ่มสินค้าคอมพิวเตอร์ สิ่งทอ และเครื่องบินเล็ก เป็นต้น และเพ...

  calendar icon19.09.2018
Most Viewed
more icon
 • ธุรกิจรถบรรทุก...โอกาสทองในลุ่มแม่น้ำโขง

  ขณะที่การรวมตัวทางเศรษฐกิจภายใต้ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนหรือ AEC กำลังใกล้เข้ามา หนึ่งในธุรกิจดาวรุ่งที่จะได้รับอานิสงส์คือธุรกิจรถบรรทุก โดยการเติบโตของการค้าข้ามพรมแดนที่คาดว่าจะเร่งตัวขึ้นเป็นแรงผลักดันสำคัญของธุรกิจนี้...

  calendar icon28.11.2018
 • EU เล็งหั่นภาษีนำเข้ารถยนต์ หวังเบรกทรัมป์ก่อสงครามการค้า

  ไฟแนนเชียลไทมส์ รายงานว่า EU อยู่ระหว่างหาทางจัดการเจรจาร่วมกับสหรัฐฯ ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นประเทศผู้ส่งออกรถยนต์รายใหญ่ของโลก เพื่อหาข้อตกลงร่วมกันในการลดภาษีนำเข้ารถยนต์ลงมาสู่ระดับที่ประเทศสมาชิกตกลงกัน และช่วย...

  calendar icon24.07.2018
 • บีทีเอส พร้อมจับมือพันธมิตรธุรกิจลงทุนรถไฟความเร็วสูง

  บริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด เปิดเผยว่าบริษัทฯ มีความพร้อมร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจเข้าร่วมประมูลรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน เบื้องต้นบริษัทฯ หารือประเด็นดังกล่าวกับเครือซีพี ปตท. และบริษัทจากต่างประเทศ 2 ร...

  calendar icon24.07.2018
Tag
link อื่นๆ
 • Relate Preview
Financial Products
izmir haber
oldschoolko
маджонгAraba Oyunları Friv
buy instagram likes
Denizli Toptan Tekstil Toptan Havlu
iqos Uluslararasi evden eve nakliyat
igri www.tikaniklikacmaservisi.com buy Instagram likes
www.catunited.com
gebze evden eve nakliyat - uluslararası evden eve nakliyat