ข่าวเศรษฐกิจ

พลังงานเล็งประมูลปิโตรเลียมรอบใหม่

กรมเชื้อเพลิงธรรมชาติเปิดเผยว่า ปัจจุบัน กรมฯ ได้เตรียมความพร้อมในการเปิดประมูลสิทธิ์สำรวจและผลิตปิโตรเลียมรอบใหม่ โดยอยู่ระหว่างหารือร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อขจัดอุปสรรคต่างๆ โดยเฉพาะความไม่ชัดเจนของกฎหมายในเรื่องความทับซ้อนของพื้นที่ ทำให้หลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่างเข้มงวดในการปฏิบัติหน้าที่และยึดตามกฎหมายที่ต่างกัน เช่น พื้นที่ป่าไม้และพื้นที่ป่าสงวน ทั้งนี้ คาดว่าจะเปิดประมูลฯ ได้ในช่วงครึ่งหลังปี 2562 (กรุงเทพธุรกิจ, 25 ธ.ค. 2561)
Related
more icon
 • บางจากทุ่มงบ 1.17 หมื่นล้านบาท พัฒนาโรงกลั่น และธุรกิจค้าปลีก

  บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ BCP เปิดเผยว่า สำหรับปี 2561 บริษัทฯ วางงบลงทุนธุรกิจไว้ 1.17 หมื่นล้านบาท โดยแบ่งเป็นการลงทุนในธุรกิจโรงกลั่นราว 1 หมื่นล้านบาท สำหรับโครงการ 3E (Efficiency Energy Environme...

  calendar icon01.12.2018
 • คาดราคาน้ำมันปรับเพิ่มขึ้นในไตรมาส 2 ปี 2561

  ตามที่สหรัฐฯ ประกาศถอนตัวออกจากข้อตกลงนิวเคลียร์อิหร่าน และกลับมาดำเนินมาตรการคว่ำบาตรอิหร่านอีกครั้งนั้น บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) คาดว่าราคาน้ำมันดิบในไตรมาส 2 ปี 2561 มีแนวโน้มสูงขึ้นกว่าไตรมาสแรกที่ราคาน้ำมันดิบด...

  calendar icon05.11.2018
Most Viewed
more icon
 • ธุรกิจรถบรรทุก...โอกาสทองในลุ่มแม่น้ำโขง

  ขณะที่การรวมตัวทางเศรษฐกิจภายใต้ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนหรือ AEC กำลังใกล้เข้ามา หนึ่งในธุรกิจดาวรุ่งที่จะได้รับอานิสงส์คือธุรกิจรถบรรทุก โดยการเติบโตของการค้าข้ามพรมแดนที่คาดว่าจะเร่งตัวขึ้นเป็นแรงผลักดันสำคัญของธุรกิจนี้...

  calendar icon28.11.2018
 • EU เล็งหั่นภาษีนำเข้ารถยนต์ หวังเบรกทรัมป์ก่อสงครามการค้า

  ไฟแนนเชียลไทมส์ รายงานว่า EU อยู่ระหว่างหาทางจัดการเจรจาร่วมกับสหรัฐฯ ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นประเทศผู้ส่งออกรถยนต์รายใหญ่ของโลก เพื่อหาข้อตกลงร่วมกันในการลดภาษีนำเข้ารถยนต์ลงมาสู่ระดับที่ประเทศสมาชิกตกลงกัน และช่วย...

  calendar icon24.07.2018
 • บีทีเอส พร้อมจับมือพันธมิตรธุรกิจลงทุนรถไฟความเร็วสูง

  บริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด เปิดเผยว่าบริษัทฯ มีความพร้อมร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจเข้าร่วมประมูลรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน เบื้องต้นบริษัทฯ หารือประเด็นดังกล่าวกับเครือซีพี ปตท. และบริษัทจากต่างประเทศ 2 ร...

  calendar icon24.07.2018
link อื่นๆ
 • Relate Preview
Financial Products
izmir haber
oldschoolko
маджонгAraba Oyunları Friv
buy instagram likes
Denizli Toptan Tekstil Toptan Havlu
Eşya depolama
Uluslararasi evden eve nakliyat
igri Araba Oyunu
www.catunited.com
gebze evden eve nakliyat - uluslararası evden eve nakliyat
Happy Wheels Krunker