ข่าวเศรษฐกิจ

จีนเล็งสร้างโรงเก็บข้าวกัมพูชา

รัฐมนตรีกระทรวงพาณิชย์กัมพูชา เปิดเผยว่า บริษัท เหอหนาน อู่กวง อินเตอร์เนชันแนล อีโคโนมิก แอนด์ เทคนิคัล โคโอเปอเรชัน โค (HYIETC) ของจีน แสดงความสนใจที่จะเข้ามาลงทุนสร้างโรงเก็บข้าวความจุ 1 ล้านตันในประเทศ ซึ่งหากโครงการดังกล่าวได้รับการอนุมัติ จะทำให้กัมพูชาสามารถเก็บ ข้าวเปลือกแห้งเพิ่มเป็น 1 แสนตันต่อวัน และกระตุ้นการส่งออกข้าวเป็น 5 แสนตันต่อปี ทั้งนี้ รองประธานสมาพันธ์ข้าวกัมพูชา (CRF) ระบุว่า ปัจจุบันกัมพูชายังมีโรงเก็บข้าวทั่วประเทศไม่เพียงพอต่อความต้องการ (กรุงเทพธุรกิจ, 25 ธ.ค. 2561)
Related
more icon
 • ภาครัฐ-เอกชนขายข้าวได้กว่า 3 แสนตัน

  กรมการค้าต่างประเทศเปิดเผยว่า ในเดือนพฤศจิกายน 2561 คณะกรรมการนโยบายและบริหารจัดการข้าว (นบข.) เห็นชอบการตกลงราคาขายข้าวในรูปแบบรัฐต่อรัฐ (G-to-G) ล็อตที่ 7 ปริมาณ 1 แสนตัน จากสัญญาซื้อขายระหว่างกัน 1 ล้านตัน ให้แก่จีน โ...

  calendar icon29.11.2018
 • กระทรวงพาณิชย์ตั้งเป้าส่งออกข้าว 9.5 ล้านตันในปี 2561

  กรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า การส่งออกข้าวไทยในปี 2560 มีปริมาณเพิ่มขึ้น 15.8% เป็น 11.48 ล้านตัน สูงสุดเป็นประวัติการณ์ คิดมูลค่า 5,106 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพิ่มขึ้น 15.8% ซึ่งเป็นผลจากการที่รัฐบาลเร่งระบา...

  calendar icon01.11.2018
Most Viewed
more icon
 • ธุรกิจรถบรรทุก...โอกาสทองในลุ่มแม่น้ำโขง

  ขณะที่การรวมตัวทางเศรษฐกิจภายใต้ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนหรือ AEC กำลังใกล้เข้ามา หนึ่งในธุรกิจดาวรุ่งที่จะได้รับอานิสงส์คือธุรกิจรถบรรทุก โดยการเติบโตของการค้าข้ามพรมแดนที่คาดว่าจะเร่งตัวขึ้นเป็นแรงผลักดันสำคัญของธุรกิจนี้...

  calendar icon28.11.2018
 • EU เล็งหั่นภาษีนำเข้ารถยนต์ หวังเบรกทรัมป์ก่อสงครามการค้า

  ไฟแนนเชียลไทมส์ รายงานว่า EU อยู่ระหว่างหาทางจัดการเจรจาร่วมกับสหรัฐฯ ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นประเทศผู้ส่งออกรถยนต์รายใหญ่ของโลก เพื่อหาข้อตกลงร่วมกันในการลดภาษีนำเข้ารถยนต์ลงมาสู่ระดับที่ประเทศสมาชิกตกลงกัน และช่วย...

  calendar icon24.07.2018
 • บีทีเอส พร้อมจับมือพันธมิตรธุรกิจลงทุนรถไฟความเร็วสูง

  บริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด เปิดเผยว่าบริษัทฯ มีความพร้อมร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจเข้าร่วมประมูลรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน เบื้องต้นบริษัทฯ หารือประเด็นดังกล่าวกับเครือซีพี ปตท. และบริษัทจากต่างประเทศ 2 ร...

  calendar icon24.07.2018
link อื่นๆ
 • Relate Preview
Financial Products
izmir haber
oldschoolko
маджонгAraba Oyunları Friv
buy instagram likes
Denizli Toptan Tekstil Toptan Havlu
Eşya depolama
Uluslararasi evden eve nakliyat
igri Araba Oyunu
www.catunited.com
gebze evden eve nakliyat - uluslararası evden eve nakliyat
Happy Wheels Krunker