ข่าวเศรษฐกิจ

บสย. เผยยุทธศาสตร์ปี 2560 เน้นช่วยผู้ประกอบการ SMEs

บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) เปิดเผยแผนวิสาหกิจปี 2560 ภายใต้ 3 ยุทธศาสตร์หลัก คือ 1) ยุทธศาสตร์การขยายฐานลูกค้าผู้ประกอบการ SMEs ทุกกลุ่มเพื่อเพิ่มการเข้าถึงแหล่งเงินทุน 2) ยุทธศาสตร์การสนับสนุนด้านความรู้ทางการเงินแก่ผู้ประกอบการ SMEs โดยตั้งเป้าให้ผู้ประกอบการ SMEs เข้าร่วมกิจกรรม 8 พันราย และ 3) ยุทธศาสตร์การวางระบบบริหารจัดการภายในให้มีประสิทธิภาพ ทั้งในส่วนการตามหนี้และเก็บหนี้ นอกจากนี้ บสย. เตรียมค้ำประกันสินเชื่อร่วมกับธนาคารพันธมิตรและสถาบันการเงินที่ไม่ใช่ธนาคาร (Non-bank) เพื่อผลักดันวงเงินค้ำประกันสินเชื่อให้ถึง 1 แสนล้านบาท และอนุมัติค้ำประกันสินเชื่อใหม่ราว 7 หมื่นราย ทั้งนี้ บสย. คาดว่าจะได้ข้อสรุปแนวทางปฏิบัติและการแก้กฎหมายที่จะให้ บสย. ค้ำประกันสินเชื่อกับ Non-bank ได้ภายในเดือนมีนาคม 2560 (โพสต์ทูเดย์, 19 ธ.ค. 2559)
Related
more icon
Most Viewed
more icon
 • ธุรกิจรถบรรทุก...โอกาสทองในลุ่มแม่น้ำโขง

  ขณะที่การรวมตัวทางเศรษฐกิจภายใต้ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนหรือ AEC กำลังใกล้เข้ามา หนึ่งในธุรกิจดาวรุ่งที่จะได้รับอานิสงส์คือธุรกิจรถบรรทุก โดยการเติบโตของการค้าข้ามพรมแดนที่คาดว่าจะเร่งตัวขึ้นเป็นแรงผลักดันสำคัญของธุรกิจนี้...

  calendar icon28.11.2018
 • EU เล็งหั่นภาษีนำเข้ารถยนต์ หวังเบรกทรัมป์ก่อสงครามการค้า

  ไฟแนนเชียลไทมส์ รายงานว่า EU อยู่ระหว่างหาทางจัดการเจรจาร่วมกับสหรัฐฯ ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นประเทศผู้ส่งออกรถยนต์รายใหญ่ของโลก เพื่อหาข้อตกลงร่วมกันในการลดภาษีนำเข้ารถยนต์ลงมาสู่ระดับที่ประเทศสมาชิกตกลงกัน และช่วย...

  calendar icon24.07.2018
 • บีทีเอส พร้อมจับมือพันธมิตรธุรกิจลงทุนรถไฟความเร็วสูง

  บริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด เปิดเผยว่าบริษัทฯ มีความพร้อมร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจเข้าร่วมประมูลรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน เบื้องต้นบริษัทฯ หารือประเด็นดังกล่าวกับเครือซีพี ปตท. และบริษัทจากต่างประเทศ 2 ร...

  calendar icon24.07.2018
Tag
link อื่นๆ
 • Relate Preview
Financial Products
oldschoolko
buy instagram likes