ข่าวเศรษฐกิจ

เกิดแผ่นดินไหวรุนแรงในอิตาลี

เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2559 เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.6 บริเวณตอนเหนือของเมือง Norcia ซึ่งอยู่ทางภาคกลางของอิตาลี โดยมีศูนย์กลางแผ่นดินไหวอยู่ที่ระดับความลึก 10 กิโลเมตร นับเป็นเหตุแผ่นดินไหวครั้งรุนแรงที่สุดในอิตาลีตั้งแต่ปี 2523 ส่งผลให้โบราณสถานและอาคารเก่าแก่หลายแห่งพังถล่มเสียหาย ในเบื้องต้นยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต แต่มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 20 คน ทั้งนี้ พื้นที่ดังกล่าวอยู่บริเวณเดียวกับที่เกิดเหตุแผ่นดินไหวรุนแรงเมื่อเดือนสิงหาคม 2559 และมี Aftershock เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง (CNN, โพสต์ทูเดย์, 30-31 ต.ค. 2559)
Related
more icon
Most Viewed
more icon
 • ธุรกิจรถบรรทุก...โอกาสทองในลุ่มแม่น้ำโขง

  ขณะที่การรวมตัวทางเศรษฐกิจภายใต้ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนหรือ AEC กำลังใกล้เข้ามา หนึ่งในธุรกิจดาวรุ่งที่จะได้รับอานิสงส์คือธุรกิจรถบรรทุก โดยการเติบโตของการค้าข้ามพรมแดนที่คาดว่าจะเร่งตัวขึ้นเป็นแรงผลักดันสำคัญของธุรกิจนี้...

  calendar icon28.11.2018
 • EU เล็งหั่นภาษีนำเข้ารถยนต์ หวังเบรกทรัมป์ก่อสงครามการค้า

  ไฟแนนเชียลไทมส์ รายงานว่า EU อยู่ระหว่างหาทางจัดการเจรจาร่วมกับสหรัฐฯ ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นประเทศผู้ส่งออกรถยนต์รายใหญ่ของโลก เพื่อหาข้อตกลงร่วมกันในการลดภาษีนำเข้ารถยนต์ลงมาสู่ระดับที่ประเทศสมาชิกตกลงกัน และช่วย...

  calendar icon24.07.2018
 • บีทีเอส พร้อมจับมือพันธมิตรธุรกิจลงทุนรถไฟความเร็วสูง

  บริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด เปิดเผยว่าบริษัทฯ มีความพร้อมร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจเข้าร่วมประมูลรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน เบื้องต้นบริษัทฯ หารือประเด็นดังกล่าวกับเครือซีพี ปตท. และบริษัทจากต่างประเทศ 2 ร...

  calendar icon24.07.2018
Tag
link อื่นๆ
 • Relate Preview
Financial Products
izmir haber
oldschoolko
маджонгAraba Oyunları Friv
buy instagram likes
Denizli Toptan Tekstil Toptan Havlu