ข่าวเศรษฐกิจ

จีนเปิดเผยมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจระลอกใหม่

เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 2556 รัฐบาลจีนเปิดเผยมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจระลอกใหม่ โดยมุ่งเน้นช่วยเหลือธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็ก ซึ่งเป็นธุรกิจที่มียอดขายต่อเดือนต่ำกว่า 20,000 หยวน (ประมาณ 97,500 บาท) ที่มีจำนวนราว 6 ล้านราย โดยจะยกเลิกการจัดเก็บภาษีมูลค่าเพิ่มและภาษีธุรกิจแก่ธุรกิจดังกล่าวเป็นการชั่วคราว โดยให้มีผลบังคับใช้ในเดือนสิงหาคม 2556 นอกจากนี้ รัฐบาลยังมีมาตรการช่วยเหลือผู้ส่งออก อาทิ ยกเลิกการจัดเก็บค่าบริการตรวจสอบสินค้าส่งออก ขณะที่จะสนับสนุนการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานด้านระบบรางและอนุญาตให้ภาคเอกชนเข้ามาลงทุนได้มากขึ้น ทั้งนี้ นักวิเคราะห์มองว่ามาตรการดังกล่าวเป็นแผนกระตุ้นเศรษฐกิจที่มีขนาดเล็กแต่เน้นให้ความช่วยเหลือโดยตรงกับกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งน่าจะมีประสิทธิภาพมากกว่าการกระตุ้นเศรษฐกิจโดยรวม (โพสต์ทูเดย์, 26 ก.ค. 2556)
Related
more icon
 • สภาประชาชนแห่งชาติจีนยกเลิกข้อจำกัดวาระประธานาธิบดี

  เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2561 สภาประชาชนแห่งชาติจีนลงมติด้วยคะแนน 2,958 เสียง จากทั้งหมด 2,964 เสียง เห็นชอบการแก้ไขรัฐธรรมนูญว่าด้วยการดำรงตำแหน่งของประธานาธิบดีจีน จากเดิมที่เคยจำกัดไว้สูงสุดเพียง 2 สมัย หรือ 10 ปี เป็นกา...

  calendar icon03.12.2018
 • จีนประกาศขึ้นภาษี 5-10% ตอบโต้สหรัฐฯ

  กระทรวงพาณิชย์จีนออกแถลงการณ์เมื่อวันที่ 18 กันยายน 2561 หลังสหรัฐฯ ประกาศขึ้นภาษีนำเข้าสินค้าจากจีนรอบใหม่มูลค่า 2 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐว่า จีนจะเรียกเก็บภาษีสินค้านำเข้าจากสหรัฐฯ ในอัตราร้อยละ 5-10 ครอบคลุมสินค้า 5,207 ร...

  calendar icon19.09.2018
Most Viewed
more icon
 • ธุรกิจรถบรรทุก...โอกาสทองในลุ่มแม่น้ำโขง

  ขณะที่การรวมตัวทางเศรษฐกิจภายใต้ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนหรือ AEC กำลังใกล้เข้ามา หนึ่งในธุรกิจดาวรุ่งที่จะได้รับอานิสงส์คือธุรกิจรถบรรทุก โดยการเติบโตของการค้าข้ามพรมแดนที่คาดว่าจะเร่งตัวขึ้นเป็นแรงผลักดันสำคัญของธุรกิจนี้...

  calendar icon28.11.2018
 • EU เล็งหั่นภาษีนำเข้ารถยนต์ หวังเบรกทรัมป์ก่อสงครามการค้า

  ไฟแนนเชียลไทมส์ รายงานว่า EU อยู่ระหว่างหาทางจัดการเจรจาร่วมกับสหรัฐฯ ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นประเทศผู้ส่งออกรถยนต์รายใหญ่ของโลก เพื่อหาข้อตกลงร่วมกันในการลดภาษีนำเข้ารถยนต์ลงมาสู่ระดับที่ประเทศสมาชิกตกลงกัน และช่วย...

  calendar icon24.07.2018
 • บีทีเอส พร้อมจับมือพันธมิตรธุรกิจลงทุนรถไฟความเร็วสูง

  บริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด เปิดเผยว่าบริษัทฯ มีความพร้อมร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจเข้าร่วมประมูลรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน เบื้องต้นบริษัทฯ หารือประเด็นดังกล่าวกับเครือซีพี ปตท. และบริษัทจากต่างประเทศ 2 ร...

  calendar icon24.07.2018
Tag
link อื่นๆ
 • Relate Preview
Financial Products
izmir haber
oldschoolko
маджонгAraba Oyunları Friv
buy instagram likes
Denizli Toptan Tekstil Toptan Havlu
iqos Uluslararasi evden eve nakliyat
igri www.tikaniklikacmaservisi.com buy Instagram likes
www.catunited.com
gebze evden eve nakliyat - uluslararası evden eve nakliyat