ข่าวเศรษฐกิจ

จีนเปิดเผยมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจระลอกใหม่

เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 2556 รัฐบาลจีนเปิดเผยมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจระลอกใหม่ โดยมุ่งเน้นช่วยเหลือธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็ก ซึ่งเป็นธุรกิจที่มียอดขายต่อเดือนต่ำกว่า 20,000 หยวน (ประมาณ 97,500 บาท) ที่มีจำนวนราว 6 ล้านราย โดยจะยกเลิกการจัดเก็บภาษีมูลค่าเพิ่มและภาษีธุรกิจแก่ธุรกิจดังกล่าวเป็นการชั่วคราว โดยให้มีผลบังคับใช้ในเดือนสิงหาคม 2556 นอกจากนี้ รัฐบาลยังมีมาตรการช่วยเหลือผู้ส่งออก อาทิ ยกเลิกการจัดเก็บค่าบริการตรวจสอบสินค้าส่งออก ขณะที่จะสนับสนุนการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานด้านระบบรางและอนุญาตให้ภาคเอกชนเข้ามาลงทุนได้มากขึ้น ทั้งนี้ นักวิเคราะห์มองว่ามาตรการดังกล่าวเป็นแผนกระตุ้นเศรษฐกิจที่มีขนาดเล็กแต่เน้นให้ความช่วยเหลือโดยตรงกับกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งน่าจะมีประสิทธิภาพมากกว่าการกระตุ้นเศรษฐกิจโดยรวม (โพสต์ทูเดย์, 26 ก.ค. 2556)
Related
more icon
 • จีนเตรียมลดภาษีนำเข้าสินค้ากว่า 1,500 รายการ

  บลูมเบิร์กและรอยเตอร์สรายงานว่า จีนจะเริ่มลดภาษีสินค้านำเข้า 1,585 รายการ นับตั้งแต่ วันที่ 1 พฤศจิกายน 2561 ซึ่งคาดว่าจะช่วยลดภาระภาษีให้ภาคเอกชนและผู้บริโภคได้ราว 6 หมื่นล้านหยวน (ราว 2.83 แสนล้านบาท) และจะทำให้อัตราภา...

  calendar icon27.09.2018
 • จีนเก็บภาษีนำเข้าสินค้าสหรัฐฯ 6 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ

  เมื่อวันที่ 18 กันยายน 2561 กระทรวงการคลังจีนประกาศเก็บภาษีนำเข้าสินค้าจากสหรัฐฯ มูลค่า 6 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยจัดเก็บเพิ่มขึ้น 2 อัตรา คือ เพิ่มขึ้น 5% ในกลุ่มสินค้าคอมพิวเตอร์ สิ่งทอ และเครื่องบินเล็ก เป็นต้น และเพ...

  calendar icon19.09.2018
Most Viewed
more icon
 • ธุรกิจรถบรรทุก...โอกาสทองในลุ่มแม่น้ำโขง

  ขณะที่การรวมตัวทางเศรษฐกิจภายใต้ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนหรือ AEC กำลังใกล้เข้ามา หนึ่งในธุรกิจดาวรุ่งที่จะได้รับอานิสงส์คือธุรกิจรถบรรทุก โดยการเติบโตของการค้าข้ามพรมแดนที่คาดว่าจะเร่งตัวขึ้นเป็นแรงผลักดันสำคัญของธุรกิจนี้...

  calendar icon28.11.2018
 • EU เล็งหั่นภาษีนำเข้ารถยนต์ หวังเบรกทรัมป์ก่อสงครามการค้า

  ไฟแนนเชียลไทมส์ รายงานว่า EU อยู่ระหว่างหาทางจัดการเจรจาร่วมกับสหรัฐฯ ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นประเทศผู้ส่งออกรถยนต์รายใหญ่ของโลก เพื่อหาข้อตกลงร่วมกันในการลดภาษีนำเข้ารถยนต์ลงมาสู่ระดับที่ประเทศสมาชิกตกลงกัน และช่วย...

  calendar icon24.07.2018
 • บีทีเอส พร้อมจับมือพันธมิตรธุรกิจลงทุนรถไฟความเร็วสูง

  บริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด เปิดเผยว่าบริษัทฯ มีความพร้อมร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจเข้าร่วมประมูลรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน เบื้องต้นบริษัทฯ หารือประเด็นดังกล่าวกับเครือซีพี ปตท. และบริษัทจากต่างประเทศ 2 ร...

  calendar icon24.07.2018
Tag
link อื่นๆ
 • Relate Preview
Financial Products
izmir haber
oldschoolko
маджонгAraba Oyunları Friv
bedava internet
igri
www.catunited.com
gebze evden eve nakliyat - uluslararası evden eve nakliyat silah oyunları
Eşya Depolama izmir web tasarım oda kokusu
2021 and the next decade will bring further appreciation in Portugal real estate https://getgoldenvisa.com/buying-property-in-portugal, as it is a popular investment destination.