ข่าวเศรษฐกิจ

เอกชนเผยความต้องการใช้ถังออกซิเจนพุ่ง-ไม่สามารถนำเข้าเพิ่มในเวลานี้

บริษัท สาครอินดัสเทรียลแก๊ส จำกัด ผู้นำเข้าถังออกซิเจนและรับบรรจุก๊าซออกซิเจน เปิดเผยว่าการระบาดของ COVID-19 ทำให้ความต้องการใช้ถังออกซิเจนเพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดด จนเกิดปัญหาขาดแคลนถังออกซิเจน ในส่วนของบริษัทฯ ไม่สามารถนำเข้ามาเพิ่มในช่วงเวลานี้ เนื่องจากแหล่งนำเข้าหลักอย่างจีนต้องใช้เวลา 4-5 เดือนหลังจากนี้จึงจะส่งมอบสินค้าให้ได้  เพราะขณะนี้มีคำสั่งซื้อเข้ามาเป็นจำนวนมาก บริษัทฯ จึงใช้วิธีหาซัพพลายเออร์ถังออกซิเจนจากโรงงานที่ปิดกิจการไปแล้ว แต่ก็หายากและมีปริมาณไม่มากนัก ล่าสุดราคาถังออกซิเจนนำเข้าจากจีนปรับขึ้นจากเดิมและมีแนวโน้มจะปรับขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยถังขนาด 6 คิว (หรือคิวบิกเมตร) มีราคารวม VAT ที่ 3,500 บาท จากก่อนหน้าราคา 2,500 บาท โดยในส่วนของเนื้อก๊าซออกซิเจน ไทยไม่มีปัญหาขาดแคลน ผลิตได้ตามปกติ (ประชาชาติธุรกิจ, 29 ก.ค.-1 ส.ค. 2564)

Related
more icon
Most Viewed
more icon
 • เผยรายชื่อโรงพยาบาลเอกชนที่สั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทต่างชาติ

  แหล่งข่าวจากวงการโรงพยาบาลเอกชนเปิดเผยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งต้องการสั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทผู้พัฒนาต่างชาติ (ที่นอกเหนือจากของ AstraZeneca อาทิ Moderna) เพื่อหวังจะนำวัคซีนดังกล่าวมาให้บริการแก่...

  calendar icon08.01.2021
 • เอกชนรุกลงทุนโรงพยาบาลใหม่

  สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทยอยยื่นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อขออนุญาตดำเนินโครงการ ทั้งโครงการใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง ...

  calendar icon08.01.2018
 • สมาคมผู้ผลิตไก่ฯ คงเป้าส่งออกไก่เนื้อในปี 2563 ที่ระดับเดิม

  สมาคมผู้ผลิตไก่เพื่อส่งออกไทยได้คงเป้าการส่งออกไก่สดแช่เย็นแช่แข็งและไก่แปรรูปในปี 2563 ที่ปริมาณรวม 9.8 แสนตัน คิดเป็นมูลค่าส่งออก 1.2 แสนล้านบาท แม้สถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID-19) ในหลายประ...

  calendar icon13.04.2020
link อื่นๆ
 • Relate Preview
 • Relate Preview
Financial Products