ข่าวเศรษฐกิจ

SMD เน้นนำเข้าอุปกรณ์การแพทย์ด้านระบบหายใจ-ช่วยชีวิต มากขึ้น

บริษัท เซนต์เมด จำกัด (มหาชน) หรือ SMD ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ เปิดเผยว่าการแพร่ระบาดของ COVID-19 ทำให้บริษัทฯ เน้นนำเข้าอุปกรณ์ทางการแพทย์ด้านระบบการหายใจและการช่วยชีวิตมากขึ้น อาทิ เครื่องช่วยหายใจ เครื่องกระตุกหัวใจ และเครื่องวัดค่าออกซิเจนในเลือด ผนวกกับมีปัจจัยสนับสนุนจากการปรับปรุงแก้ไขกฎหมายว่าด้วยการควบคุมอาคารสูง และอาคารใหญ่พิเศษ โดยกระทรวงมหาดไทย ซึ่งกำหนดให้กลุ่มอาคารดังกล่าวต้องจัดให้มีพื้นที่หรือตำแหน่งเพื่อติดตั้งเครื่องฟื้นคืนคลื่นหัวใจด้วยไฟฟ้าชนิดอัตโนมัติ (Automated External Defibrillator : AED) ภายในวันที่ 2 ธันวาคม 2564 ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้ยอดจำหน่ายอุปกรณ์ทางการแพทย์ด้านดังกล่าวเติบโตขึ้น ทั้งนี้ สำหรับปี 2564 บริษัทฯ คาดว่าจะมีรายได้เกินกว่า 1,200 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปี 2563 ซึ่งมีรายได้รวมราว 660 ล้านบาท (ประชาชาติธุรกิจ, 18-20 ต.ค. 2564)

Related
more icon
 • NEX จับมือพันธมิตรนำรถหัวลากไฟฟ้ามาขนส่งสินค้า

  บริษัท เน็กซ์ พอยท์ จำกัด (มหาชน) หรือ NEX ร่วมมือกับบริษัท มนต์ทรานสปอร์ต จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงในการขนส่งสินค้าให้กับภาคอุตสาหกรรม บริษัท อมิตา เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายแบตเตอรี่ลิเทียมไ...

  calendar icon15.12.2021
 • กระทรวงคมนาคมเปิดนโยบายด้านการบิน

  กระทรวงคมนาคมเปิดเผยว่า องค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ (ICAO) คาดว่าในปี 2565 จะมีนักท่องเที่ยวต่างประเทศเดินทางเข้าไทยประมาณ 5.1 ล้านคน ขณะที่การบินพลเรือนแห่งประเทศไทยคาดการณ์ไว้ 8 ล้านคน ส่วนบริษัท ท่าอากาศยานไทย จ...

  calendar icon14.12.2021
Most Viewed
more icon
 • เผยรายชื่อโรงพยาบาลเอกชนที่สั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทต่างชาติ

  แหล่งข่าวจากวงการโรงพยาบาลเอกชนเปิดเผยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งต้องการสั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทผู้พัฒนาต่างชาติ (ที่นอกเหนือจากของ AstraZeneca อาทิ Moderna) เพื่อหวังจะนำวัคซีนดังกล่าวมาให้บริการแก่...

  calendar icon08.01.2021
 • เอกชนรุกลงทุนโรงพยาบาลใหม่

  สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทยอยยื่นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อขออนุญาตดำเนินโครงการ ทั้งโครงการใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง ...

  calendar icon08.01.2018
 • สมาคมผู้ผลิตไก่ฯ คงเป้าส่งออกไก่เนื้อในปี 2563 ที่ระดับเดิม

  สมาคมผู้ผลิตไก่เพื่อส่งออกไทยได้คงเป้าการส่งออกไก่สดแช่เย็นแช่แข็งและไก่แปรรูปในปี 2563 ที่ปริมาณรวม 9.8 แสนตัน คิดเป็นมูลค่าส่งออก 1.2 แสนล้านบาท แม้สถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID-19) ในหลายประ...

  calendar icon13.04.2020
link อื่นๆ
 • Relate Preview
 • Relate Preview
Financial Products