ข่าวเศรษฐกิจ

WMA มีแผนส่งออก CBD จากกัญชา - Green Medicine

บริษัท เวิลด์ เมดิคอล อัลไลแอนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด หรือ WMA เปิดเผยว่าในช่วง 3 ปีนี้ มีแผนงานเฟส 1 อาทิ (1) ส่งออกสารสกัดจากกัญชา (CBD) ไปยังญี่ปุ่นและเยอรมนี สำหรับเจาะกลุ่มลูกค้าอาหารและเครื่องดื่ม (2) ส่งออก Green Medicine (ยาจากพืชและสมุนไพรต่างๆ) สำหรับลูกค้าโรงพยาบาลในญี่ปุ่น และ (3) ส่งออกวัตถุดิบและสารสกัดจากขมิ้นไปเยอรมนี สำหรับนำไปผลิตวิตามินและ IV Drip (หรือ Vitamin Drip (IV)) ขณะที่เฟส 2 บริษัทฯ จะผลักดันให้ Green Medicine เป็นยาสามัญประจำบ้านของคนไทย รวมถึงส่งเสริมให้ใช้ในโรงพยาบาลรัฐ รวมถึงเตรียมผลักดันการส่งออกไปยังประเทศอื่นๆ เพิ่มขึ้น (ฐานเศรษฐกิจ, 18-20 พ.ย. 2564)

Related
more icon
Most Viewed
more icon
 • เผยรายชื่อโรงพยาบาลเอกชนที่สั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทต่างชาติ

  แหล่งข่าวจากวงการโรงพยาบาลเอกชนเปิดเผยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งต้องการสั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทผู้พัฒนาต่างชาติ (ที่นอกเหนือจากของ AstraZeneca อาทิ Moderna) เพื่อหวังจะนำวัคซีนดังกล่าวมาให้บริการแก่...

  calendar icon08.01.2021
 • เอกชนรุกลงทุนโรงพยาบาลใหม่

  สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทยอยยื่นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อขออนุญาตดำเนินโครงการ ทั้งโครงการใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง ...

  calendar icon08.01.2018
 • สมาคมผู้ผลิตไก่ฯ คงเป้าส่งออกไก่เนื้อในปี 2563 ที่ระดับเดิม

  สมาคมผู้ผลิตไก่เพื่อส่งออกไทยได้คงเป้าการส่งออกไก่สดแช่เย็นแช่แข็งและไก่แปรรูปในปี 2563 ที่ปริมาณรวม 9.8 แสนตัน คิดเป็นมูลค่าส่งออก 1.2 แสนล้านบาท แม้สถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID-19) ในหลายประ...

  calendar icon13.04.2020
link อื่นๆ
 • Relate Preview
 • Relate Preview
Financial Products