ข่าวเศรษฐกิจ

THG ลุยธุรกิจกัญชงครบวงจร

บริษัท ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือเครือโรงพยาบาลธนบุรี (THG) เปิดเผยว่าได้จัดตั้งบริษัทย่อย คือ บริษัท ธนบุรี คานาบิซ จำกัด (มหาชน) หรือ THC เพื่อดำเนินธุรกิจปลูก สกัดและแปรรูปสารสกัดจากกัญชง (CBD) ให้คำปรึกษาการพัฒนาผลิตภัณฑ์กัญชงด้วยมาตรฐานการแพทย์ (Medical Grade) รวมถึงร่วมกับ THG เพื่อนำผลิตภัณฑ์ดังกล่าวไปใช้ในการรักษาผู้ป่วยต่างๆ ส่งผลให้ THG เป็นโรงพยาบาลรายแรกในไทยที่ทำธุรกิจกัญชงทางการแพทย์แบบครบวงจร ทั้งนี้ ในเบื้องต้น THC จะเน้นทำธุรกิจแบบ B2B เป็นหลัก โดยคาดว่าจะสามารถสร้างผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย อาทิ ผลิตภัณฑ์กลุ่มบำรุงร่างกาย อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ ครีมบำรุงผิว รักษาสิว ผลิตภัณฑ์เพื่อการชะลอวัย โดยเฉพาะเวชภัณฑ์ยาจากกัญชง อาทิ สารสกัดน้ำมันกัญชงสำหรับแก้อาการนอนไม่หลับ ครีมจากกัญชงเพื่อลดอาการปวดและอักเสบ รวมถึงวิตามินจากกัญชง โดยประเมินว่าธุรกิจจะเติบโตเฉลี่ยปีละ 10-15% และตั้งเป้ามีส่วนแบ่งรายได้เพิ่มเป็น 10% ของรายได้รวมของ THG (mgronline.com, 25 พ.ย. 2564 และกรุงเทพธุรกิจ, 26 พ.ย. 2564)

Related
more icon
 • NEX จับมือพันธมิตรนำรถหัวลากไฟฟ้ามาขนส่งสินค้า

  บริษัท เน็กซ์ พอยท์ จำกัด (มหาชน) หรือ NEX ร่วมมือกับบริษัท มนต์ทรานสปอร์ต จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงในการขนส่งสินค้าให้กับภาคอุตสาหกรรม บริษัท อมิตา เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายแบตเตอรี่ลิเทียมไ...

  calendar icon15.12.2021
 • กระทรวงคมนาคมเปิดนโยบายด้านการบิน

  กระทรวงคมนาคมเปิดเผยว่า องค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ (ICAO) คาดว่าในปี 2565 จะมีนักท่องเที่ยวต่างประเทศเดินทางเข้าไทยประมาณ 5.1 ล้านคน ขณะที่การบินพลเรือนแห่งประเทศไทยคาดการณ์ไว้ 8 ล้านคน ส่วนบริษัท ท่าอากาศยานไทย จ...

  calendar icon14.12.2021
Most Viewed
more icon
 • เผยรายชื่อโรงพยาบาลเอกชนที่สั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทต่างชาติ

  แหล่งข่าวจากวงการโรงพยาบาลเอกชนเปิดเผยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งต้องการสั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทผู้พัฒนาต่างชาติ (ที่นอกเหนือจากของ AstraZeneca อาทิ Moderna) เพื่อหวังจะนำวัคซีนดังกล่าวมาให้บริการแก่...

  calendar icon08.01.2021
 • เอกชนรุกลงทุนโรงพยาบาลใหม่

  สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทยอยยื่นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อขออนุญาตดำเนินโครงการ ทั้งโครงการใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง ...

  calendar icon08.01.2018
 • สมาคมผู้ผลิตไก่ฯ คงเป้าส่งออกไก่เนื้อในปี 2563 ที่ระดับเดิม

  สมาคมผู้ผลิตไก่เพื่อส่งออกไทยได้คงเป้าการส่งออกไก่สดแช่เย็นแช่แข็งและไก่แปรรูปในปี 2563 ที่ปริมาณรวม 9.8 แสนตัน คิดเป็นมูลค่าส่งออก 1.2 แสนล้านบาท แม้สถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID-19) ในหลายประ...

  calendar icon13.04.2020
link อื่นๆ
 • Relate Preview
 • Relate Preview
Financial Products