ข่าวเศรษฐกิจ

WICE คาดรายได้ไตรมาส 4/2564 เติบโตต่อเนื่อ

บริษัท ไวส์โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หรือ WICE คาดว่า รายได้ในไตรมาส 4/2564 จะเติบโตต่อเนื่องจากปริมาณขนส่งที่เพิ่มขึ้นทั้ง 4 กลุ่มธุรกิจหลัก ได้แก่ ขนส่งทางทะเล ขนส่งทางอากาศ บริการด้าน Supply Chain และบริการขนส่งข้ามแดน ประกอบกับคาดว่าค่าระวางเรือจะยังอยู่ในระดับสูงต่อเนื่องไปถึงกลางปี 2565 ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้ขยายบริการขนส่งแบบไม่เต็มตู้ (Less Truck Load Service : LTL) เพื่อเพิ่มโอกาสรับงานที่หลากหลาย โดยตั้งเป้าให้บริการเดือนละ 65 เที่ยว อีกทั้งมีแผนขยายเส้นทางให้บริการขนส่งหลายรูปแบบ (Multimodal Services) ซึ่งเป็นการขนส่งทางรถจากมาเลเซียไปรถไฟ สปป.ลาว–จีน ซึ่งเชื่อมเส้นทางโครงการ One Belt One Road จากจีนถึงตะวันออกกลางและทวีปยุโรปในอนาคต (ผู้จัดการรายวัน 360 องศา, 9 ธ.ค. 2564)

Related
more icon
Most Viewed
more icon
 • เผยรายชื่อโรงพยาบาลเอกชนที่สั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทต่างชาติ

  แหล่งข่าวจากวงการโรงพยาบาลเอกชนเปิดเผยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งต้องการสั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทผู้พัฒนาต่างชาติ (ที่นอกเหนือจากของ AstraZeneca อาทิ Moderna) เพื่อหวังจะนำวัคซีนดังกล่าวมาให้บริการแก่...

  calendar icon08.01.2021
 • เอกชนรุกลงทุนโรงพยาบาลใหม่

  สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทยอยยื่นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อขออนุญาตดำเนินโครงการ ทั้งโครงการใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง ...

  calendar icon08.01.2018
 • สมาคมผู้ผลิตไก่ฯ คงเป้าส่งออกไก่เนื้อในปี 2563 ที่ระดับเดิม

  สมาคมผู้ผลิตไก่เพื่อส่งออกไทยได้คงเป้าการส่งออกไก่สดแช่เย็นแช่แข็งและไก่แปรรูปในปี 2563 ที่ปริมาณรวม 9.8 แสนตัน คิดเป็นมูลค่าส่งออก 1.2 แสนล้านบาท แม้สถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID-19) ในหลายประ...

  calendar icon13.04.2020
link อื่นๆ
 • Relate Preview
 • Relate Preview
Financial Products