ข่าวเศรษฐกิจ

NEX จับมือพันธมิตรนำรถหัวลากไฟฟ้ามาขนส่งสินค้า

บริษัท เน็กซ์ พอยท์ จำกัด (มหาชน) หรือ NEX ร่วมมือกับบริษัท มนต์ทรานสปอร์ต จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงในการขนส่งสินค้าให้กับภาคอุตสาหกรรม บริษัท อมิตา เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายแบตเตอรี่ลิเทียมไอออน บริษัท พลังงานมหานคร จำกัด ผู้ให้บริการสถานีอัดประจุไฟฟ้าสำหรับยานยนต์ไฟฟ้า  และบริษัท สยามมิชลิน จำกัด ผู้ผลิตยางรถยนต์ ผลักดันให้ภาคอุตสาหกรรมนำรถหัวลากไฟฟ้ามาใช้ขนส่งสินค้ามากขึ้น เพื่อช่วยลดต้นทุนค่าน้ำมัน รวมทั้งประหยัดค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษา อีกทั้งยังตอบโจทย์การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม เพราะรถหัวลากไฟฟ้าเป็นรถที่ใช้พลังงานสะอาด เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม (ข่าวหุ้น, 15 ธ.ค. 2564)

Related
more icon
 • World Bank คาดนักท่องเที่ยวต่างชาติของไทยจะเพิ่มเป็นเกือบ 7 ล้านคน ในปี 2565

  ธนาคารโลก (World Bank) คาดว่า จำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติของไทยจะเพิ่มขึ้นเป็นเกือบ 7 ล้านคน ในปี 2565 โดยจะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงครึ่งหลังของปี และในปี 2566 คาดว่าจะมีจำนวนราว 20 ล้านคน หรือประมาณครึ่งหนึ่งของจำนวนน...

  calendar icon15.12.2021
 • กระทรวงคมนาคมเปิดนโยบายด้านการบิน

  กระทรวงคมนาคมเปิดเผยว่า องค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ (ICAO) คาดว่าในปี 2565 จะมีนักท่องเที่ยวต่างประเทศเดินทางเข้าไทยประมาณ 5.1 ล้านคน ขณะที่การบินพลเรือนแห่งประเทศไทยคาดการณ์ไว้ 8 ล้านคน ส่วนบริษัท ท่าอากาศยานไทย จ...

  calendar icon14.12.2021
Most Viewed
more icon
 • เผยรายชื่อโรงพยาบาลเอกชนที่สั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทต่างชาติ

  แหล่งข่าวจากวงการโรงพยาบาลเอกชนเปิดเผยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งต้องการสั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทผู้พัฒนาต่างชาติ (ที่นอกเหนือจากของ AstraZeneca อาทิ Moderna) เพื่อหวังจะนำวัคซีนดังกล่าวมาให้บริการแก่...

  calendar icon08.01.2021
 • เอกชนรุกลงทุนโรงพยาบาลใหม่

  สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทยอยยื่นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อขออนุญาตดำเนินโครงการ ทั้งโครงการใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง ...

  calendar icon08.01.2018
 • สมาคมผู้ผลิตไก่ฯ คงเป้าส่งออกไก่เนื้อในปี 2563 ที่ระดับเดิม

  สมาคมผู้ผลิตไก่เพื่อส่งออกไทยได้คงเป้าการส่งออกไก่สดแช่เย็นแช่แข็งและไก่แปรรูปในปี 2563 ที่ปริมาณรวม 9.8 แสนตัน คิดเป็นมูลค่าส่งออก 1.2 แสนล้านบาท แม้สถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID-19) ในหลายประ...

  calendar icon13.04.2020
link อื่นๆ
 • Relate Preview
 • Relate Preview
Financial Products