ข่าวเศรษฐกิจ
กรมวิชาการเกษตรเปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุอุทกภัยทำให้การนำเข้าผักจากจีนลดลงอย่างเห็นได้ชัด จากวันละ 300 ตัน เหลือ 20-30 ตัน เพราะเส้นทางขนส่งสินค้าไปยังตลาดไทซึ่งเป็นศูนย์กระจายสินค้าถูกน้ำท่วม ผู้ประกอบการจึงชะลอการนำเข้า ขณะที่การนำเข้าผลไม้จากจีนยังอยู่ในระดับปกติและมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น ผลไม้ที่นำเข้าส่วนใหญ่ ได้แก่ แอปเปิล สาลี่ ทับทิม และลูกพลับ (กรุงเทพธุรกิจ, 29 ต.ค. 2554)