ข่าวเศรษฐกิจ
สมาคมอาหารแช่เยือกแข็งไทยเปิดเผยว่า คู่ค้าในสหรัฐฯ ซึ่งเป็นตลาดส่งออกกุ้งสำคัญของไทยยังมีความต้องการซื้อกุ้งเพิ่มขึ้น แต่ต้องการราคาเดิม ผู้ส่งออกจึงต้องปรับตัวโดยส่งออกกุ้งขนาดเล็กลง จากเดิมขนาด 60-70 ตัวต่อกิโลกรัม เป็นขนาด 90-120 ตัวต่อกิโลกรัม ขณะที่คู่ค้าในญี่ปุ่นหันมาซื้อกุ้งแปรรูปเพิ่มขึ้นแทนกุ้งสดแช่เย็นแช่แข็งที่ราคาปรับสูงขึ้น (โพสต์ทูเดย์, 2 ส.ค. 2554)