ข่าวเศรษฐกิจ
สถาบันอาหารคาดการส่งออกสินค้าอาหารของไทยปี 2559 มีมูลค่า 9.5 แสนล้านบาท ขยายตัว 5.8% เทียบกับปี 2558 โดยมีปัจจัยสนับสนุน คือ นโยบายการเปิดตลาดใหม่ของภาครัฐ และการขยายตัวทางเศรษฐกิจในกลุ่มประเทศ CLMV ทำให้มีความต้องการสินค้ามากขึ้น สำหรับสินค้าอาหารของไทยที่คาดว่าจะส่งออกเพิ่มขึ้น ได้แก่ ไก่ ปลาทูน่ากระป๋อง กุ้ง เครื่องปรุงรส และสับปะรดกระป๋อง (กรุงเทพธุรกิจ, 26 ก.พ. 2559)