ข่าวเศรษฐกิจ

COVID-19 ฉุดยอดผลิตอาหารสัตว์ลง 5-10%

สมาคมผู้ผลิตอาหารสัตว์ไทยประเมินว่าปริมาณการผลิตอาหารสัตว์ในไทยในปี 2563 จะลดลงราว 5-10% จากปีก่อนหน้า ตามการปรับลดการผลิตสินค้าปศุสัตว์และประมง อันเนื่องมาจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID-19) เช่นเดียวกับราคาจำหน่ายอาหารสัตว์บางชนิด ที่จะปรับลดลงเช่นกัน (กรุงเทพธุรกิจ, 14 เม.ย. 2563)

link อื่นๆ
  • Relate Preview
  • Relate Preview
Financial Products