ข่าวเศรษฐกิจ

หอการค้าแนะรัฐผ่อนคลายมาตรการนำเข้าวัตถุดิบแปรรูปอาหาร

สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยให้ความเห็นต่อการเพิ่มยอดส่งออกของอุตสาหกรรมอาหารไทยว่า ภาครัฐควรปรับปรุงกฎระเบียบ โดยเฉพาะมาตรการที่เป็นอุปสรรคในการนำเข้าวัตถุดิบที่ไม่มีการผลิตในไทยหรือวัตถุดิบที่ไทยผลิตได้ไม่เพียงพอกับความต้องการใช้ เพื่อให้โรงงานอุตสาหกรรมอาหารใช้กำลังการผลิตได้อย่างเต็มที่ ซึ่งจะช่วยเพิ่มปริมาณส่งออกสินค้าอาหารของไทย ทั้งนี้ ปัจจุบันโรงงานแปรรูปอาหารของไทยยังเหลือกำลังการผลิตอยู่มาก โดยเฉพาะโรงงานแช่เยือกแข็งที่ใช้กำลังการผลิตเพียง 30% เนื่องจากขาดแคลนวัตถุดิบ (กรุงเทพธุรกิจ, 15 ส.ค. 2563)

link อื่นๆ
  • Relate Preview
  • Relate Preview
Financial Products