ข่าวเศรษฐกิจ

บังกลาเทศส่งออกกุ้งเพิ่มขึ้น

บังกลาเทศมีปริมาณส่งออกอาหารทะเล 90,890 ตัน ในรอบ 11 เดือนของปีงบประมาณ 2553 (เดือนกรกฎาคม 2553-พฤษภาคม 2554) เพิ่มขึ้นจาก 77,640 ตัน ในปีงบประมาณ 2552 โดยมีสินค้าส่งออกหลักคือกุ้ง ซึ่งมีมูลค่าส่งออก 3,500 ล้านตากา จากมูลค่าส่งออกอาหารทะเลทั้งหมด 4,200 ล้านตากา ทั้งนี้ ตลาดหลักของบังกลาเทศ คือ EU สหรัฐฯ ญี่ปุ่น สิงคโปร์ และฮ่องกง (www.acfs.go.th, 21 ก.ค. 2554)
Related
more icon
Most Viewed
more icon
  • เผยรายชื่อโรงพยาบาลเอกชนที่สั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทต่างชาติ

    แหล่งข่าวจากวงการโรงพยาบาลเอกชนเปิดเผยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งต้องการสั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทผู้พัฒนาต่างชาติ (ที่นอกเหนือจากของ AstraZeneca อาทิ Moderna) เพื่อหวังจะนำวัคซีนดังกล่าวมาให้บริการแก่...

    calendar icon08.01.2021
  • เอกชนรุกลงทุนโรงพยาบาลใหม่

    สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทยอยยื่นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อขออนุญาตดำเนินโครงการ ทั้งโครงการใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง ...

    calendar icon08.01.2018
  • สมาคมผู้ผลิตไก่ฯ คงเป้าส่งออกไก่เนื้อในปี 2563 ที่ระดับเดิม

    สมาคมผู้ผลิตไก่เพื่อส่งออกไทยได้คงเป้าการส่งออกไก่สดแช่เย็นแช่แข็งและไก่แปรรูปในปี 2563 ที่ปริมาณรวม 9.8 แสนตัน คิดเป็นมูลค่าส่งออก 1.2 แสนล้านบาท แม้สถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID-19) ในหลายประ...

    calendar icon13.04.2020
link อื่นๆ
  • Relate Preview
  • Relate Preview
Financial Products