ข่าวเศรษฐกิจ

ราคาวัตถุดิบปลาทูน่าปรับขึ้น 70% จากช่วงต้นปี 2553

บริษัท ซีแวลู จำกัด เปิดเผยว่า ในช่วงครึ่งแรกปี 2553 ราคาวัตถุดิบปลาทูน่าปรับสูงขึ้นมากจากเฉลี่ยตันละ 1,000 ดอลลาร์สหรัฐในช่วงต้นปี 2553 เป็นตันละ 1,700 ดอลลาร์สหรัฐในเดือนมิถุนายน-กรกฎาคม 2553 ส่งผลให้การส่งออกปลาทูน่ากระป๋องในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมาหยุดชะงัก เนื่องจากผู้นำเข้าไม่สามารถรับราคาสินค้าที่ปรับขึ้นได้ จึงคาดว่าราคาวัตถุดิบจากนี้ไปจะอ่อนตัวลง ทั้งนี้ ราคาที่ตลาดรับได้ไม่ควรเกินตันละ 1,300-1,400 ดอลลาร์สหรัฐ บริษัทฯ คาดว่าหากราคาวัตถุดิบปลาทูน่าปรับลดลงและมีปริมาณเพียงพอ ยอดขายในปี 2553 จะอยู่ที่กว่า 20,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจาก 18,000 ล้านบาทในปี 2552 (ฐานเศรษฐกิจ, 5-7 ส.ค. 2553)
Related
more icon
Most Viewed
more icon
  • เผยรายชื่อโรงพยาบาลเอกชนที่สั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทต่างชาติ

    แหล่งข่าวจากวงการโรงพยาบาลเอกชนเปิดเผยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งต้องการสั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทผู้พัฒนาต่างชาติ (ที่นอกเหนือจากของ AstraZeneca อาทิ Moderna) เพื่อหวังจะนำวัคซีนดังกล่าวมาให้บริการแก่...

    calendar icon08.01.2021
  • เอกชนรุกลงทุนโรงพยาบาลใหม่

    สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทยอยยื่นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อขออนุญาตดำเนินโครงการ ทั้งโครงการใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง ...

    calendar icon08.01.2018
  • สมาคมผู้ผลิตไก่ฯ คงเป้าส่งออกไก่เนื้อในปี 2563 ที่ระดับเดิม

    สมาคมผู้ผลิตไก่เพื่อส่งออกไทยได้คงเป้าการส่งออกไก่สดแช่เย็นแช่แข็งและไก่แปรรูปในปี 2563 ที่ปริมาณรวม 9.8 แสนตัน คิดเป็นมูลค่าส่งออก 1.2 แสนล้านบาท แม้สถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID-19) ในหลายประ...

    calendar icon13.04.2020
link อื่นๆ
  • Relate Preview
  • Relate Preview
Financial Products