ข่าวเศรษฐกิจ

คาดส่งออกปลาทูน่ากระป๋องและแปรรูปปี 2559 ขยายตัว 10%

สมาคมอาหารแช่เยือกแข็งไทยคาดว่ามูลค่าส่งออกปลาทูน่ากระป๋องและแปรรูปของไทยในปี 2559 จะขยายตัวไม่ต่ำกว่า 10% ทั้งปริมาณและมูลค่า เมื่อเทียบกับปี 2558 ที่มีมูลค่าส่งออก 8 หมื่นล้านบาท ขณะที่คาดว่าราคาปลาทูน่าในปี 2559 จะอยู่ที่ราวตันละ 1,500 ดอลลาร์สหรัฐ ลดลงจากปี 2558 ที่ราคาเคยขึ้นไปถึงตันละ 2,400 ดอลลาร์สหรัฐ (โพสต์ทูเดย์, 24 พ.ค. 2559)
Related
more icon
Most Viewed
more icon
  • เผยรายชื่อโรงพยาบาลเอกชนที่สั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทต่างชาติ

    แหล่งข่าวจากวงการโรงพยาบาลเอกชนเปิดเผยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งต้องการสั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทผู้พัฒนาต่างชาติ (ที่นอกเหนือจากของ AstraZeneca อาทิ Moderna) เพื่อหวังจะนำวัคซีนดังกล่าวมาให้บริการแก่...

    calendar icon08.01.2021
  • เอกชนรุกลงทุนโรงพยาบาลใหม่

    สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทยอยยื่นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อขออนุญาตดำเนินโครงการ ทั้งโครงการใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง ...

    calendar icon08.01.2018
  • สมาคมผู้ผลิตไก่ฯ คงเป้าส่งออกไก่เนื้อในปี 2563 ที่ระดับเดิม

    สมาคมผู้ผลิตไก่เพื่อส่งออกไทยได้คงเป้าการส่งออกไก่สดแช่เย็นแช่แข็งและไก่แปรรูปในปี 2563 ที่ปริมาณรวม 9.8 แสนตัน คิดเป็นมูลค่าส่งออก 1.2 แสนล้านบาท แม้สถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID-19) ในหลายประ...

    calendar icon13.04.2020
link อื่นๆ
  • Relate Preview
  • Relate Preview
Financial Products