ข่าวเศรษฐกิจ

ไทยส่งออกเนื้อทุเรียนแช่แข็งพุ่ง จีนรับซื้อไม่อั้น

สหกรณ์การเกษตรเพื่อการแปรรูปและส่งออก จังหวัดตราด จำกัด และสหกรณ์การเกษตรท่าใหม่ จำกัด ต่างมีความเห็นตรงกันว่า ต่างประเทศมีความต้องการเนื้อทุเรียนสุกแช่แข็งเพิ่มขึ้นมากแทนการนำเข้าทุเรียนผล เพราะสะดวกในการรับประทาน และไม่เสี่ยงต่อการบริโภคทุเรียนอ่อน รวมทั้งลดต้นทุนค่าขนส่ง เพราะไม่ต้องนำเปลือกทุเรียนไปด้วย นอกจากนี้ ทุเรียนแก่จัดที่นำมาแช่แข็งส่งออกนั้นจะมีรสชาติหวานมันอร่อยเหมือนทุเรียนสดและสามารถทานได้ตลอดปี ทั้งนี้ ในปี 2559 พบว่ามีคำสั่งซื้อเข้ามาแล้วจำนวนมาก แต่ผลผลิตไม่เพียงพอกับความต้องการ (29 ก.พ. -2 มี.ค. 2559)
Related
more icon
Most Viewed
more icon
  • เผยรายชื่อโรงพยาบาลเอกชนที่สั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทต่างชาติ

    แหล่งข่าวจากวงการโรงพยาบาลเอกชนเปิดเผยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งต้องการสั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทผู้พัฒนาต่างชาติ (ที่นอกเหนือจากของ AstraZeneca อาทิ Moderna) เพื่อหวังจะนำวัคซีนดังกล่าวมาให้บริการแก่...

    calendar icon08.01.2021
  • เอกชนรุกลงทุนโรงพยาบาลใหม่

    สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทยอยยื่นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อขออนุญาตดำเนินโครงการ ทั้งโครงการใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง ...

    calendar icon08.01.2018
  • สมาคมผู้ผลิตไก่ฯ คงเป้าส่งออกไก่เนื้อในปี 2563 ที่ระดับเดิม

    สมาคมผู้ผลิตไก่เพื่อส่งออกไทยได้คงเป้าการส่งออกไก่สดแช่เย็นแช่แข็งและไก่แปรรูปในปี 2563 ที่ปริมาณรวม 9.8 แสนตัน คิดเป็นมูลค่าส่งออก 1.2 แสนล้านบาท แม้สถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID-19) ในหลายประ...

    calendar icon13.04.2020
link อื่นๆ
  • Relate Preview
  • Relate Preview
Financial Products