ข่าวเศรษฐกิจ

คาดมูลค่าส่งออกอาหารสำเร็จรูปปี 2559 ขยายตัว 2%

สมาคมผู้ผลิตอาหารสำเร็จรูปคาดการณ์มูลค่าส่งออกอาหารสำเร็จรูปในปี 2559 ขยายตัว 2% เป็น 1.8 แสนล้านบาท โดยแบ่งตามหมวดสินค้าหลัก ได้แก่ ผัก ผลไม้ (ยกเว้นสับปะรดและข้าวโพดหวาน) ขยายตัว 10% เครื่องปรุงรส ขยายตัว 5-7% สับปะรด ขยายตัว 10% อาหารทะเล ขยายตัว 2% ทูน่า ขยายตัว 0% และข้าวโพดหวาน ขยายตัว 5% สำหรับแนวทางการทำตลาดในปี 2559 จะพยายามรักษาฐานลูกค้าเดิมทั้งสหรัฐฯ และ EU ขณะเดียวกันจะขยายตลาดในกลุ่ม ASEAN+3 รวมถึงตลาดตะวันออกกลาง อย่างไรก็ตาม ยังมีปัจจัยเสี่ยงจากการที่เศรษฐกิจประเทศผู้นำเข้ายังฟื้นตัวไม่เต็มที่ ภัยสงคราม ปัญหาการเมือง อัตราแลกเปลี่ยนที่ผันผวน ปัญหาภัยแล้งที่กระทบต่อผลผลิตของไทย รวมถึงประเด็น IUU และปัญหาแรงงานที่ไทยถูกสหรัฐฯ จัดอยู่ในกลุ่ม Tier 3 (ประชาชาติธุรกิจ, 4-6 ม.ค. 2559)
Related
more icon
Most Viewed
more icon
  • เผยรายชื่อโรงพยาบาลเอกชนที่สั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทต่างชาติ

    แหล่งข่าวจากวงการโรงพยาบาลเอกชนเปิดเผยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งต้องการสั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทผู้พัฒนาต่างชาติ (ที่นอกเหนือจากของ AstraZeneca อาทิ Moderna) เพื่อหวังจะนำวัคซีนดังกล่าวมาให้บริการแก่...

    calendar icon08.01.2021
  • เอกชนรุกลงทุนโรงพยาบาลใหม่

    สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทยอยยื่นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อขออนุญาตดำเนินโครงการ ทั้งโครงการใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง ...

    calendar icon08.01.2018
  • สมาคมผู้ผลิตไก่ฯ คงเป้าส่งออกไก่เนื้อในปี 2563 ที่ระดับเดิม

    สมาคมผู้ผลิตไก่เพื่อส่งออกไทยได้คงเป้าการส่งออกไก่สดแช่เย็นแช่แข็งและไก่แปรรูปในปี 2563 ที่ปริมาณรวม 9.8 แสนตัน คิดเป็นมูลค่าส่งออก 1.2 แสนล้านบาท แม้สถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID-19) ในหลายประ...

    calendar icon13.04.2020
link อื่นๆ
  • Relate Preview
  • Relate Preview
Financial Products