ข่าวเศรษฐกิจ

ผู้ผลิตแป้งมันสำปะหลังหวั่นขาดหัวมันสดป้อนโรงงาน

บริษัท สยามโปรดักส์ (1994) จำกัด เกรงว่าโรงงานแป้งมันสำปะหลังอาจขาดหัวมันสดป้อนโรงงาน เนื่องจากปัญหาภัยแล้งในช่วงต้นปี 2556 ส่งผลให้มีปริมาณหัวมันสดออกสู่ตลาดต่ำกว่าที่คาดการณ์ ล่าสุด ผู้ที่เกี่ยวข้องในวงการผลิตและการค้ามันสำปะหลังคาดว่าปี 2555/56 จะมีหัวมันสดออกสู่ตลาดเหลือเพียง 24.5 ล้านตัน ลดลงราว 11% (เดิมคาดไว้ที่ 27.5 ล้านตัน) สอดคล้องกับ บริษัท ที.พี.เค.สตาร์ช จำกัด ที่เปิดเผยว่าปริมาณหัวมันสดที่ออกสู่ตลาดน้อย ทำให้ปัจจุบันโรงงานแป้งมันสำปะหลังหลายแห่งใช้กำลังการผลิตเพียง 25-50% ของกำลังการผลิตรวมเท่านั้น (ฐานเศรษฐกิจ, 20-22 มิ.ย. 2556)
Related
more icon
Most Viewed
more icon
  • เผยรายชื่อโรงพยาบาลเอกชนที่สั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทต่างชาติ

    แหล่งข่าวจากวงการโรงพยาบาลเอกชนเปิดเผยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งต้องการสั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทผู้พัฒนาต่างชาติ (ที่นอกเหนือจากของ AstraZeneca อาทิ Moderna) เพื่อหวังจะนำวัคซีนดังกล่าวมาให้บริการแก่...

    calendar icon08.01.2021
  • เอกชนรุกลงทุนโรงพยาบาลใหม่

    สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทยอยยื่นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อขออนุญาตดำเนินโครงการ ทั้งโครงการใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง ...

    calendar icon08.01.2018
  • สมาคมผู้ผลิตไก่ฯ คงเป้าส่งออกไก่เนื้อในปี 2563 ที่ระดับเดิม

    สมาคมผู้ผลิตไก่เพื่อส่งออกไทยได้คงเป้าการส่งออกไก่สดแช่เย็นแช่แข็งและไก่แปรรูปในปี 2563 ที่ปริมาณรวม 9.8 แสนตัน คิดเป็นมูลค่าส่งออก 1.2 แสนล้านบาท แม้สถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID-19) ในหลายประ...

    calendar icon13.04.2020
link อื่นๆ
  • Relate Preview
  • Relate Preview
Financial Products