ข่าวเศรษฐกิจ

สถาบันอาหารปรับลดเป้าส่งออกอาหารปี 2555 เหลือ 9.8 แสนล้านบาท

สถาบันอาหารปรับลดเป้าส่งออกอาหารของไทยปี 2555 จากเดิมที่ตั้งไว้ 1 ล้านล้านบาท เหลือ 9.8 แสนล้านบาท หรือขยายตัวเพียง 1.6% เนื่องจากได้รับผลกระทบจากเศรษฐกิจของประเทศคู่ค้าที่ชะลอลง ประกอบกับไทยสูญเสียความสามารถในการแข่งขันด้านราคา นอกจากนี้ ยังคาดว่ามูลค่าส่งออกอาหารในปี 2556 จะเพิ่มขึ้น 5-10% เป็น 1.03-1.08 ล้านล้านบาท แต่ยังมีปัจจัยลบจากความไม่แน่นอนในการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลก ต้นทุนการผลิตมีแนวโน้มสูงขึ้น และเงินบาทมีแนวโน้มแข็งค่าขึ้น (กรุงเทพธุรกิจ, 9 ต.ค. 2555)
Related
more icon
Most Viewed
more icon
  • เผยรายชื่อโรงพยาบาลเอกชนที่สั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทต่างชาติ

    แหล่งข่าวจากวงการโรงพยาบาลเอกชนเปิดเผยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งต้องการสั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทผู้พัฒนาต่างชาติ (ที่นอกเหนือจากของ AstraZeneca อาทิ Moderna) เพื่อหวังจะนำวัคซีนดังกล่าวมาให้บริการแก่...

    calendar icon08.01.2021
  • เอกชนรุกลงทุนโรงพยาบาลใหม่

    สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทยอยยื่นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อขออนุญาตดำเนินโครงการ ทั้งโครงการใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง ...

    calendar icon08.01.2018
  • สมาคมผู้ผลิตไก่ฯ คงเป้าส่งออกไก่เนื้อในปี 2563 ที่ระดับเดิม

    สมาคมผู้ผลิตไก่เพื่อส่งออกไทยได้คงเป้าการส่งออกไก่สดแช่เย็นแช่แข็งและไก่แปรรูปในปี 2563 ที่ปริมาณรวม 9.8 แสนตัน คิดเป็นมูลค่าส่งออก 1.2 แสนล้านบาท แม้สถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID-19) ในหลายประ...

    calendar icon13.04.2020
link อื่นๆ
  • Relate Preview
  • Relate Preview
Financial Products