ข่าวเศรษฐกิจ

ปั้น “ครัวไทย” ติด 1 ใน 5 ของ “ครัวโลก”

นายกรัฐมนตรีเปิดเผยว่า รัฐบาลมีนโยบายผลักดันโครงการ “ครัวไทยสู่ครัวโลก” โดยมีเป้าหมายให้ไทยเป็นผู้ส่งออกอาหารรายใหญ่ 1 ใน 5 ของโลก เนื่องจากสินค้าอาหารเป็นสินค้าส่งออกสำคัญที่สร้างรายได้ให้กับประเทศไม่ต่ำกว่าปีละ 2 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ และมีแนวโน้มขยายตัวต่อเนื่อง แม้อยู่ในช่วงภาวะเศรษฐกิจโลกซบเซา ทั้งนี้ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทยพร้อมสนับสนุนนโยบายดังกล่าว โดยเห็นว่านอกจากปล่อยสินเชื่อร้านอาหารไทยในต่างประเทศแล้ว ควรปล่อยกู้ให้ผู้ผลิตวัตถุดิบเพื่อส่งออกให้ครบวงจรด้วย (โพสต์ทูเดย์, 29 พ.ค. 2555)
Related
more icon
Most Viewed
more icon
  • เผยรายชื่อโรงพยาบาลเอกชนที่สั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทต่างชาติ

    แหล่งข่าวจากวงการโรงพยาบาลเอกชนเปิดเผยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งต้องการสั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทผู้พัฒนาต่างชาติ (ที่นอกเหนือจากของ AstraZeneca อาทิ Moderna) เพื่อหวังจะนำวัคซีนดังกล่าวมาให้บริการแก่...

    calendar icon08.01.2021
  • เอกชนรุกลงทุนโรงพยาบาลใหม่

    สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทยอยยื่นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อขออนุญาตดำเนินโครงการ ทั้งโครงการใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง ...

    calendar icon08.01.2018
  • สมาคมผู้ผลิตไก่ฯ คงเป้าส่งออกไก่เนื้อในปี 2563 ที่ระดับเดิม

    สมาคมผู้ผลิตไก่เพื่อส่งออกไทยได้คงเป้าการส่งออกไก่สดแช่เย็นแช่แข็งและไก่แปรรูปในปี 2563 ที่ปริมาณรวม 9.8 แสนตัน คิดเป็นมูลค่าส่งออก 1.2 แสนล้านบาท แม้สถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID-19) ในหลายประ...

    calendar icon13.04.2020
link อื่นๆ
  • Relate Preview
  • Relate Preview
Financial Products