ข่าวเศรษฐกิจ

กระทรวงเกษตรฯ สนับสนุนไทยขยายการส่งออกหมูแปรรูป

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์คาดว่า ปี 2555 ไทยจะสามารถส่งออกหมูแปรรูปและหมูต้มสุกไปญี่ปุ่นได้เพิ่มขึ้นจากปีละ 800 ตัน เป็น 2,000 ตัน เนื่องจากเหตุการณ์โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ระเบิดในปี 2554 ทำให้ญี่ปุ่นหันมานำเข้าเนื้อหมูจากต่างประเทศมากขึ้น ทั้งนี้ ปัจจุบันการส่งออกเนื้อหมูของไทยยังมีข้อจำกัดจากปัญหาการแพร่ระบาดของโรคปากและเท้าเปื่อย แต่หากสามารถควบคุมโรคดังกล่าวได้ และเคร่งครัดต่อมาตรฐานการจัดการฟาร์มและโรงฆ่าสัตว์ให้เป็นสากลเป็นผลสำเร็จ คาดว่าจะมีผลให้ไทยสามารถก้าวขึ้นเป็นผู้ส่งออกเนื้อหมูแปรรูปรายสำคัญของโลก เนื่องจากมีความได้เปรียบคู่แข่งในด้านการส่งออกหลายประการ (ประชาชาติธุรกิจ, 17-20 พ.ค. 2555)
Related
more icon
Most Viewed
more icon
  • เผยรายชื่อโรงพยาบาลเอกชนที่สั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทต่างชาติ

    แหล่งข่าวจากวงการโรงพยาบาลเอกชนเปิดเผยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งต้องการสั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทผู้พัฒนาต่างชาติ (ที่นอกเหนือจากของ AstraZeneca อาทิ Moderna) เพื่อหวังจะนำวัคซีนดังกล่าวมาให้บริการแก่...

    calendar icon08.01.2021
  • เอกชนรุกลงทุนโรงพยาบาลใหม่

    สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทยอยยื่นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อขออนุญาตดำเนินโครงการ ทั้งโครงการใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง ...

    calendar icon08.01.2018
  • สมาคมผู้ผลิตไก่ฯ คงเป้าส่งออกไก่เนื้อในปี 2563 ที่ระดับเดิม

    สมาคมผู้ผลิตไก่เพื่อส่งออกไทยได้คงเป้าการส่งออกไก่สดแช่เย็นแช่แข็งและไก่แปรรูปในปี 2563 ที่ปริมาณรวม 9.8 แสนตัน คิดเป็นมูลค่าส่งออก 1.2 แสนล้านบาท แม้สถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID-19) ในหลายประ...

    calendar icon13.04.2020
Tag
link อื่นๆ
  • Relate Preview
  • Relate Preview
Financial Products