ข่าวเศรษฐกิจ
สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยให้ความเห็นต่อการเพิ่มยอดส่งออกของอุตสาหกรรมอาหารไทยว่า ภาครัฐควรปรับปรุงกฎระเบียบ โดยเฉพาะมาตรการที่เป็นอุปสรรคในการนำเข้าวัตถุดิบที่ไม่มีการผลิตในไทยหรือวัตถุดิบที่ไทยผลิตได้ไม่เพียงพอกับความต้องการใช้ เพื่อให้โรงงานอุตสาหกรรมอาหารใช้กำลังการผลิตได้อย่างเต็มที่ ซึ่งจะช่วยเพิ่มปริมาณส่งออกสินค้าอาหารของไทย ทั้งนี้ ปัจจุบันโรงงานแปรรูปอาหารของไทยยังเหลือกำลังการผลิตอยู่มาก โดยเฉพาะโรงงานแช่เยือกแข็งที่ใช้กำลังการผลิตเพียง 30% เนื่องจากขาดแคลนวัตถุดิบ (กรุงเทพธุรกิจ, 15 ส.ค. 2563)
-
SCG Chemicals ตั้ง 3 บริษัทย่อยลุยธุรกิจต่างประเทศ-ลงทุน Startups
บริษัท เอสซีจี เคมิคอลส์ จำกัด จัดตั้งบริษัท SCG Chemicals Shanghai Company Limited (SCG Chem Shanghai) ที่เทศบาลนครเซี่ยงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีน เพื่อดำเนินธุรกิจจัดจำหน่ายโพลิเมอร์และส่งเสริมความสามารถในการเข้าถึงลูกค้...
14.12.2021 -
หอการค้าไทยและสมาคมผู้ผลิตอาหารสำเร็จรูปเตือนผู้ส่งออกอาหารเตรียมตัวใช้ RCEP
หอการค้าไทย และสมาคมผู้ผลิตอาหารสำเร็จรูป เปิดเผยว่า เหลือเวลาอีกไม่ถึง 1 เดือนที่ข้อตกลงหุ้นส่วนเศรษฐกิจระดับภูมิภาค (RCEP) จะเริ่มมีผลบังคับใช้ ผู้ประกอบการไทยจึงควรเร่งสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับกฎเกณฑ์ทางการค้า แ...
07.12.2021
-
เผยรายชื่อโรงพยาบาลเอกชนที่สั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทต่างชาติ
แหล่งข่าวจากวงการโรงพยาบาลเอกชนเปิดเผยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งต้องการสั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทผู้พัฒนาต่างชาติ (ที่นอกเหนือจากของ AstraZeneca อาทิ Moderna) เพื่อหวังจะนำวัคซีนดังกล่าวมาให้บริการแก่...
08.01.2021 -
เอกชนรุกลงทุนโรงพยาบาลใหม่
สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทยอยยื่นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อขออนุญาตดำเนินโครงการ ทั้งโครงการใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง ...
08.01.2018 -
สมาคมผู้ผลิตไก่ฯ คงเป้าส่งออกไก่เนื้อในปี 2563 ที่ระดับเดิม
สมาคมผู้ผลิตไก่เพื่อส่งออกไทยได้คงเป้าการส่งออกไก่สดแช่เย็นแช่แข็งและไก่แปรรูปในปี 2563 ที่ปริมาณรวม 9.8 แสนตัน คิดเป็นมูลค่าส่งออก 1.2 แสนล้านบาท แม้สถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID-19) ในหลายประ...
13.04.2020