ข่าวเศรษฐกิจ

ญี่ปุ่นต้องการนำเข้าเนื้อไก่เพิ่มขึ้น 4.3% ในเดือนกุมภาพันธ์ 2564

สมาคมผู้นำเข้าและส่งออกเนื้อสัตว์ของญี่ปุ่นประเมินว่าในเดือนกุมภาพันธ์ 2564 ญี่ปุ่นจะมีความต้องการนำเข้าเนื้อไก่ 4.58 หมื่นตัน เพิ่มขึ้น 4.3% (y-o-y) เนื่องจากมีการระบาดของโรคไข้หวัดนกในญี่ปุ่น ทำให้ผลผลิตเนื้อไก่ในญี่ปุ่นลดลง ทั้งนี้ ปริมาณนำเข้า 4.58 หมื่นตันข้างต้น แบ่งเป็นการนำเข้าจากบราซิล 3.4 หมื่นตัน เพิ่มขึ้น 5.8% สหรัฐฯ 1 พันตัน เพิ่มขึ้น 2.8% และไทย 1,050 ตัน เท่ากับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม การประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินจากสถานการณ์ COVID-19 ของรัฐบาลญี่ปุ่น อาจทำให้ปริมาณความต้องการนำเข้าเนื้อไก่ดังกล่าวลดลงได้ (กรุงเทพธุรกิจ, 3 ก.พ. 2564)

Related
more icon
Most Viewed
more icon
  • เผยรายชื่อโรงพยาบาลเอกชนที่สั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทต่างชาติ

    แหล่งข่าวจากวงการโรงพยาบาลเอกชนเปิดเผยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งต้องการสั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทผู้พัฒนาต่างชาติ (ที่นอกเหนือจากของ AstraZeneca อาทิ Moderna) เพื่อหวังจะนำวัคซีนดังกล่าวมาให้บริการแก่...

    calendar icon08.01.2021
  • เอกชนรุกลงทุนโรงพยาบาลใหม่

    สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทยอยยื่นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อขออนุญาตดำเนินโครงการ ทั้งโครงการใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง ...

    calendar icon08.01.2018
  • สมาคมผู้ผลิตไก่ฯ คงเป้าส่งออกไก่เนื้อในปี 2563 ที่ระดับเดิม

    สมาคมผู้ผลิตไก่เพื่อส่งออกไทยได้คงเป้าการส่งออกไก่สดแช่เย็นแช่แข็งและไก่แปรรูปในปี 2563 ที่ปริมาณรวม 9.8 แสนตัน คิดเป็นมูลค่าส่งออก 1.2 แสนล้านบาท แม้สถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID-19) ในหลายประ...

    calendar icon13.04.2020
link อื่นๆ
  • Relate Preview
  • Relate Preview
Financial Products