ข่าวเศรษฐกิจ

EU เล็งหั่นภาษีนำเข้ารถยนต์ หวังเบรกทรัมป์ก่อสงครามการค้า

ไฟแนนเชียลไทมส์ รายงานว่า EU อยู่ระหว่างหาทางจัดการเจรจาร่วมกับสหรัฐฯ ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นประเทศผู้ส่งออกรถยนต์รายใหญ่ของโลก เพื่อหาข้อตกลงร่วมกันในการลดภาษีนำเข้ารถยนต์ลงมาสู่ระดับที่ประเทศสมาชิกตกลงกัน และช่วยลดต้นทุนการส่งออกรถยนต์ โดยหวังว่าการเจรจานี้นอกจากจะช่วงบรรเทาความตึงเครียดทางการค้า ยังอาจจจะเป็นโอกาสโน้มน้าวสหรัฐฯ ไม่ให้ใช้มาตรการขึ้นภาษีนำเข้า หลังจากที่สหรัฐฯ ได้ประกาศจะขึ้นภาษีนำเข้ารถยนต์และชิ้นส่วนรถยนต์จาก EU อย่างไรก็ตาม หลายฝ่ายมีความเห็นว่าประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ จะไม่เห็นด้วยกับการเจรจาเพื่อทำข้อตกลงร่วมกันในลักษณะดังกล่าว เพราะต้องการทำข้อตกลงแบบทวิภาคีมากกว่า (โพสต์ทูเดย์, 5 ก.ค. 2561)

Related
more icon
Most Viewed
more icon
Recommended
 • “แกมโบล” เล็งตั้งฐานผลิตรองเท้าในเวียดนามและเมียนมา

  บริษัท บิ๊กสตาร์ จำกัด ผู้ผลิตและส่งออกรองเท้าแบรนด์แกมโบลและคาเนียของไทย เปิดเผยว่า ปัจจุบันภาพรวมตลาดรองเท้าแบรนด์ไทยมีมูลค่าราว 10,000 ล้านบาท ซึ่งตลาดเติบโตในอัตราที่ต่ำมากเนื่องจากกำลังซื้อของผู้บริโภคลดลง เนื่องจาก...

  23.07.2018
 • จีนเปิดไต่สวนการทุ่มตลาดสินค้าเหล็กนำเข้า

  เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2561 กระทรวงพาณิชย์ของจีนเปิดไต่สวนการทุ่มตลาดสินค้าเหล็กกล้าไร้สนิมทั้งแบบท่อน แบบรีดร้อน และแบบแผ่น ที่นำเข้าจาก EU ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และอินโดนีเซีย รวมมูลค่ากว่า 1.3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ หลังจากบ...

  23.07.2018
link อื่นๆ
 • Relate Preview
Financial Products
izmir haber
oldschoolko
маджонгAraba Oyunları Friv
buy instagram likes
Denizli Toptan Tekstil Toptan Havlu
Eşya depolama
Uluslararasi evden eve nakliyat
igri Araba Oyunu
www.catunited.com
gebze evden eve nakliyat - uluslararası evden eve nakliyat
Happy Wheels Krunker