ข่าวเศรษฐกิจ
คณะสำรวจภาวะการผลิตและการค้ามันสำปะหลังปีการผลิต 2554/55 คาดว่าผลผลิตหัวมันสดปีการผลิต 2554/55 จะมีปริมาณ 25.1 ล้านตัน เพิ่มขึ้น 15% แบ่งเป็น ภาคเหนือ เพิ่มขึ้น 19.7% ภาคกลางเพิ่มขึ้น 13.5% และ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เพิ่มขึ้น 13.3% เนื่องจากปัญหาเพลี้ยแป้งระบาดเริ่มคลี่คลายหลังจากมีฝนตกชุกในช่วงที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม คณะสำรวจฯ ประเมินว่าปริมาณหัวมันสดดังกล่าวยังไม่เพียงพอที่จะป้อนให้กับอุตสาหกรรมต่อเนื่องทั้งระบบที่มีความต้องการใช้หัวมันสดสูงถึงปีละ 30-34 ล้านตัน (ฐานเศรษฐกิจ, 29 ก.ย.-1 ต.ค. 2554)