ข่าวเศรษฐกิจ
สถาบันอาหารปรับเพิ่มเป้าส่งออกสินค้าอาหารของไทยในปี 2554 เป็น 900,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้นราว 12% จากปี 2553 (จากเป้าเดิมตั้งไว้ที่ 855,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 10% จากปี 2553) หลังจากมูลค่าส่งออกสินค้าอาหารในช่วงครึ่งแรกของปี 2554 เพิ่มขึ้นถึง 16% จากช่วงเดียวกันปีก่อนหน้า ทั้งนี้ แม้สินค้าอาหารในหลายหมวดจะมีปริมาณส่งออกขยายตัวไม่มาก แต่ราคาสินค้าเกษตรและอาหารโลกที่ปรับเพิ่มขึ้นทำให้มูลค่าส่งออกโดยรวมขยายตัว พร้อมกันนี้ ยังคาดว่ามูลค่าส่งออกสินค้าอาหารของไทยในอีก 2 ปีข้างหน้า จะเพิ่มขึ้นเป็น 1 ล้านล้านบาท จากปริมาณความต้องการที่เพิ่มขึ้น และราคาสินค้าอาหารที่สูงขึ้น (โพสต์ ทูเดย์, 2 ส.ค. 2554)