ข่าวเศรษฐกิจ
บังกลาเทศมีปริมาณส่งออกอาหารทะเล 90,890 ตัน ในรอบ 11 เดือนของปีงบประมาณ 2553 (เดือนกรกฎาคม 2553-พฤษภาคม 2554) เพิ่มขึ้นจาก 77,640 ตัน ในปีงบประมาณ 2552 โดยมีสินค้าส่งออกหลักคือกุ้ง ซึ่งมีมูลค่าส่งออก 3,500 ล้านตากา จากมูลค่าส่งออกอาหารทะเลทั้งหมด 4,200 ล้านตากา ทั้งนี้ ตลาดหลักของบังกลาเทศ คือ EU สหรัฐฯ ญี่ปุ่น สิงคโปร์ และฮ่องกง (www.acfs.go.th, 21 ก.ค. 2554)