ข่าวเศรษฐกิจ
กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีมอบหมายให้สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ สนช. ดำเนินโครงการ “นวัตกรรมครัวไทยสู่ครัวโลก” เพื่อยกระดับคุณภาพและมาตรฐานอาหารไทย และสร้างมูลค่าเพิ่มตั้งแต่อุตสาหกรรมต้นน้ำ กลางน้ำ และปลายน้ำ รวมถึงระบบการขนส่ง นวัตกรรมอาหารปลอดภัย และพื้นที่เศรษฐกิจนวัตกรรมอาหาร นอกจากนี้ ในปี 2556 สนช.จะตั้งศูนย์รสชาติอาหารไทย(The delicious center) เพื่อกำหนดมาตรฐานรสชาติอาหารไทยให้ได้คุณภาพจากตำรับดั้งเดิมของไทย (โพสต์ ทูเดย์, 28 ก.พ. 2556)