ข่าวเศรษฐกิจ
สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย สถาบันอาหาร และสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย คาดว่า มูลค่าส่งออกสินค้าอาหารในปี 2556 จะขยายตัว 5-10% จากที่ขยายตัว 1.6% ในปี 2555 ด้วยหลายปัจจัยสนับสนุน อาทิ ผู้ประกอบการได้ปรับกลยุทธ์เชิงรุกแล้วในระดับหนึ่งในช่วงปีที่ผ่านมา การทยอยปรับขึ้นราคาสินค้าได้เป็นผลสำเร็จจึงช่วยผ่อนปรนภาระต้นทุนที่แบกรับมาก่อนหน้านี้ รายได้ภาคครัวเรือนยังอยู่ในเกณฑ์ดี และการว่างงานยังอยู่ในระดับต่ำ (ประชาชาติธุรกิจ, 11-14 ต.ค. 2555)