ข่าวเศรษฐกิจ
สมาคมผู้ผลิตไก่เพื่อส่งออกไทยเปิดเผยว่า ปริมาณส่งออกไก่ของไทยในช่วงครึ่งแรกปี 2555 ขยายตัว 4% เทียบกับช่วงเดียวกันปี 2554 และคาดว่าทั้งปี 2555 จะขยายตัว 12% โดยมีปัจจัยบวกสำคัญจากการที่ EU อนุญาตให้ไทยส่งออกไก่สดแช่เย็นแช่แข็งไป EU ได้อีกครั้งตั้งแต่วันที่ 2 กรกฏาคม 2555 ส่วนในปี 2556 คาดว่าปริมาณส่งออกไก่ของไทยจะเพิ่มขึ้นกว่า 30% เนื่องจากไทยสามารถส่งออกไก่ไป EU ได้เต็มโควตา (ฐานเศรษฐกิจ, 29 ก.ค.- 1 ส.ค. 2555)