ข่าวเศรษฐกิจ

คาดส่งออกอาหารไตรมาส 2 ปี 2555 หดตัว 2.3%

สถาบันอาหารเปิดเผยว่า การส่งออกอาหารของไทยในไตรมาส 1 ปี 2555 มีมูลค่า 2.3 แสนล้านบาท เพิ่มขึ้น 5.3% จากปีก่อนหน้า แต่คาดว่ามูลค่าส่งออกอาหารในไตรมาส 2 จะลดลง 2.3% เหลือ 2.4 แสนล้านบาท โดยสินค้าที่คาดว่าจะส่งออกลดลง ได้แก่ ข้าว กุ้งแช่แข็ง ทูน่าแปรรูป รวมถึงผัก-ผลไม้แปรรูปที่ได้รับผลกระทบจากต้นทุนการผลิตที่สูงขึ้น ทั้งจากราคาพลังงานและค่าจ้างแรงงานที่เพิ่มขึ้น สำหรับภาพรวมการส่งออกอาหารปี 2555 คาดว่าจะขยายตัว 5.1% เป็น 1.01 ล้านล้านบาท เนื่องจากคาดว่าการส่งออกจะขยายตัวดีในไตรมาสสุดท้ายของปี (กรุงเทพธุรกิจ, 17 พ.ค. 2555)
Related
more icon
  • calendar icon15.12.2021
  • calendar icon25.11.2021
Most Viewed
more icon
  • calendar icon08.01.2021
  • calendar icon08.01.2018
  • calendar icon13.04.2020
link อื่นๆ
  • Relate Preview
  • Relate Preview
Financial Products