ข่าวเศรษฐกิจ

กระทรวงเกษตรฯ สนับสนุนไทยขยายการส่งออกหมูแปรรูป

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์คาดว่า ปี 2555 ไทยจะสามารถส่งออกหมูแปรรูปและหมูต้มสุกไปญี่ปุ่นได้เพิ่มขึ้นจากปีละ 800 ตัน เป็น 2,000 ตัน เนื่องจากเหตุการณ์โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ระเบิดในปี 2554 ทำให้ญี่ปุ่นหันมานำเข้าเนื้อหมูจากต่างประเทศมากขึ้น ทั้งนี้ ปัจจุบันการส่งออกเนื้อหมูของไทยยังมีข้อจำกัดจากปัญหาการแพร่ระบาดของโรคปากและเท้าเปื่อย แต่หากสามารถควบคุมโรคดังกล่าวได้ และเคร่งครัดต่อมาตรฐานการจัดการฟาร์มและโรงฆ่าสัตว์ให้เป็นสากลเป็นผลสำเร็จ คาดว่าจะมีผลให้ไทยสามารถก้าวขึ้นเป็นผู้ส่งออกเนื้อหมูแปรรูปรายสำคัญของโลก เนื่องจากมีความได้เปรียบคู่แข่งในด้านการส่งออกหลายประการ (ประชาชาติธุรกิจ, 17-20 พ.ค. 2555)
Related
more icon
  • calendar icon02.12.2021
  • calendar icon30.11.2021
Most Viewed
more icon
  • calendar icon08.01.2021
  • calendar icon08.01.2018
  • calendar icon13.04.2020
Tag
link อื่นๆ
  • Relate Preview
  • Relate Preview
Financial Products